Một sĩ quan cảnh sát công tác tại Sở cảnh sát Seguin thuộc bang Texas của Mỹ đã hợp sức cùng các nhân viên công tác khác để mua một chiếc tủ lạnh mới và đồ dùng hàng ngày cho một cụ già neo đơn ở địa phương, nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết của bà.

Sau khi Sở cảnh sát Seguin nhận được một cuộc gọi xin được hỗ trợ, sĩ quan Dustin Kincade đã lập tức đến nhà của bà cụ để tìm hiểu tình hình thực tế của bà.

Anh Dustin nói với một tờ báo địa phương rằng: “Tôi đã trò chuyện cùng bà ấy rất lâu, bà nói với tôi rằng tủ lạnh của bà bị hỏng, bà sống chủ yếu dựa vào thu nhập cố định (từ trái phiếu hoặc lợi tức cố định từ chứng khoán), bà không biết sửa tủ lạnh, nếu không thì phải mua cái mới. Thế nhưng có thể là bà sẽ không có đủ tiền để mua thực phẩm nữa.”

Sau khi biết được hoàn cảnh của bà cụ, anh Dustin hiểu được rằng bà đang cần sự giúp đỡ rất cấp thiết nên anh đã chủ động hỗ trợ và lập tức hành động để thông báo với các đồng nghiệp về tình trạng khó khăn của bà cụ.

Các sĩ quan cảnh sát và nhân viên khác làm việc tại sở cảnh sát này đã nhanh chóng đáp lại bằng những hành động tốt bụng và trước giờ tan làm ngày hôm đó, họ đã mua một chiếc tủ lạnh mới cũng như quyên góp được một khoản tiền đủ để bà mua sắm một số đồ dùng hàng ngày.

Anh Dustin cho hay: “Sự đáp lại của các đồng nghiệp khiến tôi hết sức bất ngờ.”

“Đây là sự nỗ lực của cả sở cảnh sát. Mọi người đều đã góp sức. Chúng tôi gặp phải vấn đề khó khăn và rồi Sở cảnh sát Seguin đã đồng tâm hợp lực giải quyết nó. Sở dĩ chúng tôi làm điều này là vì trách nhiệm của chúng tôi chính là giúp đỡ người khác.”

Trên trang Facebook của Sở cảnh sát Seguin, cảnh sát trưởng Terry Nichols đã chúc mừng việc làm tốt bụng của các sĩ quan cảnh sát và các nhân viên ở đây. Bài đăng này đến nay đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích.

Trong bài viết này, ông Terry cho biết: “Tôi cảm thấy hết sức tự hào về việc nhiều nhân viên của sở đã tự bỏ tiền túi để thực hiện việc này. Xin chân thành cảm ơn mọi người ở Sở cảnh sát Seguin.”

Điều đáng nói là sau đó cảnh sát Dustin đã trở thành người bạn của bà cụ và lên kế hoạch đến thăm bà ít nhất 1 lần mỗi tuần vì thường không có ai trò chuyện cùng bà cả.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: