Một cảnh sát tốt bụng ở Philippines đã chứng minh rằng những hành động tốt đẹp dù rất nhỏ đều sẽ được truyền đi rất xa. Hình ảnh viên cảnh sát này quỳ xuống cột dây giày cho một ông già đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và các kênh truyền thông.

Cảnh sát được nhắc đến trong câu chuyện này là PO1 Jerald Lagazon, thời điểm đó, anh đã nhanh chóng đưa tay ra giúp đỡ một cặp vợ chồng già.

Hai ông bà này đến NLEX Mega Station bằng xe khách và khi đến nơi, họ đã gặp một chút khó khăn để xuống xe. Người vợ xuống xe trước và mở dù ra để che nắng trong lúc đợi chồng mình đi xuống. Tuy nhiên, sau đó người chồng đã gặp khó khăn vì ông phải di chuyển bằng khung nạng.

Vợ của ông đã nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ. May mắn thay cảnh sát Lagazon đang có mặt ở gần đó, anh lập tức bước đến chỗ chiếc xe và nhìn thấy ông già đang gặp khó khăn, anh đã đỡ ông xuống xe.

Sau khi giúp ông già xuống xe, anh Lagazo để ý thấy dây giày của ông bị tuột ra, anh không ngần ngại quỳ gối xuống để cột dây giày giúp ông.

Những người xung quanh nhìn thấy hành động tốt đẹp này đã chụp lại và chia sẻ hình ảnh cảnh sát Lagazo giúp đỡ đôi vợ chồng già lên trang PNP Good Deeds.

PNP Good Deeds là trang facebook ghi nhận những sự cống hiến và hành động tốt đẹp của cảnh sát Philippines.

Những hình ảnh này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, hàng ngàn người đã khen ngợi cảnh sát Lagazo vì việc làm tốt đẹp của anh.

Chúng ta thường quên mất rằng một hành động tốt, dù rất nhỏ cũng có sức tác động rất lớn, trong trường hợp này, sự tốt bụng của viên cảnh sát Lagazo không chỉ giúp đỡ đôi vợ chồng lớn tuổi, mà còn truyền cảm hứng cho người khác cũng làm điều tốt.

Ảnh: PNP Good Deeds/Facebook

Minh Ngọc

Xem thêm: