Tháng trước, một người phụ nữ ở Utah (Mỹ) khi đang lên xe lửa đã xảy ra tranh chấp với một người đàn ông mù, sau khi cảnh sát tới hiện trường phát hiện rằng trạng thái tâm lý của người phụ nữ không được bình thường cần được trị liệu. Họ không những đưa cô đến bệnh viện mà còn giúp cô thay tã cho đứa con tạm thời không có chỗ dựa của cô, hành động ấm áp này đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng của mọi người.

Cảnh sát quỳ gối thay tã cho con của người phụ nữ bị rối loạn tâm lý
(Ảnh: Davis County Sheriff’s Office/Facebook)

Theo News4Utah, một người mù thông báo rằng anh bị một người phụ nữ tấn công trên xe lửa FrontRunner, người phụ nữ nói với anh rằng không được làm tổn thương đứa con 2 tháng tuổi của cô ấy.

Cảnh sát sau khi nhận được thông báo liền tới hiện trường, cuộc tranh chấp này vốn không hề đơn giản, người phụ nữ có vấn đề về tâm lý, cần hỗ trợ trị liệu.

“Rất rõ ràng, cô ấy mắc một chứng bệnh tâm thần”, Christoper Pope – cảnh sát trưởng quận Davis nói với giới truyền thông.

Cảnh sát đã không truy cứu tội tấn công người khác của người phụ nữ này và chuẩn bị đưa cô đến bệnh viện để điều trị, hơn nữa họ còn phải đưa em bé đến một nơi an toàn để chăm sóc tạm thời. Nhưng trước đó, họ vẫn phải làm cho em bé một việc quan trọng…

Ông Pope khi trả lời phỏng vấn cho biết rằng tã của bé gái đã không được thay trong một thời gian, quần áo đều đã bị bẩn, ở cổ còn quấn vài thứ, khiến bé khó thở, trông rất đáng thương. Do đó, nhân viên cảnh sát Ballard của Sở Cảnh sát Farmington đã tự mình quỳ gối trên nền, kiên nhẫn giúp đứa bé thay tã, và khung cảnh ấm áp đã được người đồng nghiệp chụp lại.

Cảnh sát quỳ gối thay tã cho con của người phụ nữ bị rối loạn tâm lý
(Ảnh: Davis County Sheriff’s Office/Facebook)

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Davis đã chia sẻ tấm hình ấm áp đó trên Facebook và nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của mọi người.

“Nhân viên cảnh sát Ballard, cảm ơn vì đã sẵn sàng khom lưng và cư xử thật tử tế!” –  một người phụ nữ viết.

News4Utah còn cho biết, các nhân viên cảnh sát đã thay tã cho em bé sẽ đưa em bé trở lại đồn cảnh sát sau khi đưa mẹ bé tới bệnh viện. Tiếp theo, họ sẽ đưa bé gái tới Hiệp Hội DCFS để được chăm sóc chu đáo với mong muốn sớm được đoàn tụ với gia đình.

Yến Nhi

Xem thêm: