Cảnh sát Thái Lan đã giúp du khách Việt Nam nhận lại chiếc đồng hồ có giá trị 200.000 USD để quên trên taxi ở Bangkok, theo tờ Thaiger.

du khách Việt Nam
(Ảnh minh họa: CatwalkPhotos/Shutterstock)

Được biết, du khách người Việt bắt taxi từ khách sạn ở khu vực Lumpini, Bangkok, tới Asiatique bên bờ sông tối 1/2, sau đó bắt taxi quay lại chỗ ở. Khi về tới khách sạn lúc nửa đêm, ông không thấy chiếc đồng hồ trị giá 200.000 USD và nghĩ có thể đã để quên trên taxi.

Sáng hôm sau, vị du khách này đã trình báo với cảnh sát Lumpini. Họ đã kiểm tra camera an ninh và tìm thấy xe taxi, liên hệ với tài xế yêu cầu trả lại đồng hồ.

Theo ghi nhận từ tài xế, sau khi khách Việt xuống xe, ông đã đón thêm vài khách nữa. Hành khách mới thông báo cho ông phát hiện đồng hồ ở sàn xe, phía sau ghế lái. Tài xế cho hay rằng ông định mang đồng hồ tới đồn cảnh sát vì không có cách liên lạc với người khách Việt.

Du khách Việt Nam đã cảm ơn, đồng thời cảm thấy ấn tượng với cách làm việc của cảnh sát Lumpini. Ông cũng gửi lời cảm ơn tài xế taxi đã tốt bụng và trung thực khi trả lại chiếc đồng hồ đắt tiền.

Phan Anh

Video: “Lùi một bước” là một loại cảnh giới cao thượng