Cảnh sát Úc mới đây vừa công bố một đoạn clip ghi lại hình ảnh UFO bằng máy giám sát. Hình ảnh cho thấy, khi cơn bão kéo đến, sấm chớp đan xen nhau sáng rực cả bầu trời, đã có một vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện giữa không trung, sau đó từ từ di chuyển rồi đột nhiên biến mất.

Cảnh sát Úc công bố hình ảnh UFO xuất hiện trong sấm chớp (Video)
(Ảnh chụp video)

Broome là một thị trấn ở Tây Bắc nước Úc, được quản lý bởi tỉnh bang Tây Úc (Western Australia). Vào tối ngày 16/2, khu vực này gặp một cơn bão, ngày hôm sau, phía cảnh sát địa phương kiểm tra đã phát hiện được một vật thể bay bất thường qua máy giám sát ở bờ biển.

Theo hình ảnh được cảnh sát Broome đăng tải trên Twitter, có thể thấy giữa bầu trời đầy mây mù, sấm chớp không ngừng nổ lên làm sáng cả một bầu trời đêm. Đột nhiên xuất hiện một vật thể có hình dạng địa bay giống như UFO giữa không trung, nó dần dần di chuyển cho đến khi biến mất.

Sở cảnh sát Broome có viết rằng: “Dường như chúng ta không cô đơn.”, ý nói rằng loài người không phải là sinh vật sống có trí tuệ duy nhất trong vũ trụ.

Đoạn clip này đã thu hút rất nhiều cư dân mạng bình luận. Trong đó, tài khoản Twitter “@Dreton9” đã chia sẻ về việc mình đã tận mắt nhìn thấy UFO khi còn nhỏ.

Người này (hiện 57 tuổi) cho biết, vào năm 15 tuổi, có một lần khi đi ra ngoài cùng gia đình, trong lúc trở về nhà, bà đã nhìn thấy UFO bay vòng quanh phía trên nhà của mình. Khi đó, hàng xóm đều nhìn thấy và hết sức phấn khích.

Bà trả lời bên dưới bài viết của Sở cảnh sát Broom rằng: “Chúng ta không hề cô đơn.”

Trước đây, ở Úc đã từng xảy ra nhiều sự việc người ta tận mắt nhìn thấy UFO, trong đó có một lần xảy ra vào ngày 6/4/1966 tại trường Trung học Westall ở Melbourne, 300 học sinh và giáo viên của trường này đã nhìn thấy UFO lặng lẽ bay trên bầu trời, sau đó biến mất ở phía sau những tán cây gần đó.

Theo bài báo đăng trên trang News.com.au, có rất nhiều người trưởng thành từng tận mắt nhìn thấy UFO này, thầy Andrew Greenwood của trường trung học này cũng là một trong số đó. Theo lời ông, có một cô bé chạy vào phòng học và nói rằng bên ngoài có UFO xuất hiện, vốn dĩ ông không quan tâm, sau đó do hiếu kỳ nên ông mới chạy ra ngoài xem. Khi đó, đã có hơn 300 học sinh và một số giáo viên tập trung bên ngoài.

Ông cho hay, rất khó để mô tả được hình ảnh chính xác của UFO đó, nhưng ông tả đó là một cái đĩa lớn có hình lồi ở giữa. Ông nhìn thấy nó xoay xoay trong không trung và không ngừng di chuyển qua lại.

Ông có nhắc đến việc có một chiếc máy bay hạng nhẹ cố đuổi theo UFO đó, nhưng nó có thể di chuyển với tốc độ rất nhanh trong không trung, như thể đang chơi trò mèo vờn chuột với chiếc máy bay. Sau đó có nhiều máy bay đến đó hơn, cuối cùng là có khoảng 5 chiếc máy bay đuổi theo UFO đó trên bầu trời.

Ông nói rằng khi bị mọi người phát hiện, UFO đó đột nhiên biến mất, tổng cộng nó đã dừng giữa không trung khoảng 25 phút.

Minh Ngọc

Xem thêm: