Mới đây, một nhóm du khách ngắm cá heo ở phía Nam California đã bắt gặp cảnh tượng đáng kinh ngạc khi hàng trăm con cá heo đang nhảy trên mặt biển giống như một màn chào mừng quy mô lớn.

Người dẫn đầu đoàn ngắm cá heo, anh Dave Anderson đã ghi lại cảnh tượng ngoạn mục này. Trong đoạn clip dài 2 phút, có khoảng 300 con cá heo đang nhào lộn, nhảy múa trên mặt biển lấp lánh với tốc độ cực nhanh khiến du khách trên thuyền không ngừng reo hò.

Anh Anderson nghĩ rằng cá heo nhảy là cách chúng bơi về phía trước với tốc độ nhanh nhất, bởi vì lực cản trong không khí nhỏ hơn lực cản trong nước.

Hiện nay vẫn chưa rõ lý do vì sao khiến hàng trăm con cá heo nhảy múa sôi động như thế. Công ty du lịch cho biết những con cá heo này có thể là đang tránh những kẻ săn mồi như cá voi sát thủ, hoặc đang tranh giành thức ăn, hoặc chúng đang chơi trên biển sau khi gặp một nhóm cá heo khác.

Anh Anderson bổ sung rằng bất cứ tình huống nào cũng có thể dẫn đến việc cá heo tập trung nhảy tập thể, nhưng thuyền của anh không có liên quan đến việc chúng nhảy múa lần này, bởi vì cá heo không sợ thuyền.

Được biết, khu vực gần Dana Point là nơi có mật độ cá heo trên mỗi dặm vuông cao nhất trên Trái đất, có gần 450.000 con cá heo sống ở khu vực ven biển này.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply