Khoảnh khắc cá voi nhảy lên khỏi mặt nước ngay trước đường chân trời dưới ánh hoàng hôn rực rỡ sắc vàng ở Cảng Sydney đã được nhiếp ảnh gia Matt Kemp và cộng sự đã may mắn “chộp” được hôm thứ Hai (9/10) vừa qua.

Anh Matt Kemp là nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng Sydney, và anh cũng là người điều hành nhóm Manly Ocean Adventures, chuyên “săn” chụp hoạt động di trú của cá voi. Nhóm của anh đã có 8 năm kiên trì theo sát hoạt động di chuyển của loài cá voi. Bộ ảnh tuyệt đẹp dưới đây của Matt Kemp và cộng sự ghi lại khoảnh khắc một chú cá voi nô đùa nhảy lên khỏi mặt nước trước đường chân trên Cảng Sydney lúc hoàng hôn.

Matt là một nhiếp ảnh gia từng đạt giải thưởng và được quốc tế công nhận cũng như một người dạy nhiếp ảnh với hơn 20 năm kinh nghiệm. Anh có một niềm đam mê mãnh liệt với việc chụp những bức ảnh đẹp đồng thời mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm và những gì anh có trong cuộc đời nhiếp ảnh của mình cho những người khác.

Anh Matt Kemp đã cùng nhóm kiên trì và tỉ mỉ quan sát theo từng bước di chuyển của cá voi. Anh chia sẻ với Daily Mail Australia: “Chúng tôi đã thấy rất nhiều những cú tung người, quẫy và đập đuôi của cá voi, nhưng hiếm hoi lắm mới bắt gặp được một cú nhảy lên khỏi mặt nước ngoạn mục như vậy.”

Anh nói: “Chộp được cảnh tượng cá voi tung người trên không trong khoảnh khắc ấy quả là vô cùng ấn tượng, nhưng thực tế mà nói bản thân loài sinh vật biển này đã rất tuyệt vời rồi.”

“Thật khó để có thể mô tả hết cảm giác phấn chấn khi bạn thấy một con cá voi lưng gù khổng lồ đang sừng sững trước mắt bạn, sau cú liệng người của nó là gương mặt tươi cười của cả nhóm chúng tôi khi trở lại bến cảng.”

Anh Matt Kemp cho hay mùa này nhóm của anh bắt đầu hành trình độc đáo mang tên ‘Giờ vàng’ (tức là chụp hình lúc chạng vạng) để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất về thế giới hoang dã mà một nhiếp ảnh gia ao ước. Theo anh “Sự tinh tế của ánh sáng lúc bình minh và hoàng hôn góp phần tạo nên sự ảo diệu của bức hình.”

Hãy cùng chiêm ngưỡng khoảnh khắc tuyệt vời ấy qua bộ ảnh dưới đây:

Cá voi lưng gù nhảy lên ngay phía trước đường chân trời tại Cảng Sydney vào lúc hoàng hôn tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục

Cá voi nhảy lên khỏi mặt nước

Sydney dưới ánh hoàng hôn hiện lên huyền ảo, tạo nên một phông nền không thể hoàn hảo hơn khi chú cá voi tinh nghịch tung người lên trên không trung

Cảnh tượng chú cá voi khi vừa ngoi lên khỏi mặt nước tại đường chân trời với phông nền chan hòa ánh sáng vàng lúc chiều tà

Chú cá voi quẫy đuôi trên mặt nước ngay phía dưới một cầu vồng huyền ảo xuất hiện ở Sydney vào chiều hôm đó

Cận cảnh chú cá voi

Cá voi nhảy lên khỏi mặt nước

Chú cá voi từ cự ly xa

Cá voi nhảy lên khỏi mặt nước

Một cảnh tượng ấn tượng, dường như cá voi đang rất tự do tự tại giữa biển trời

Theo Daily Mail
Xuân Lâm

Xem thêm: