Nhiếp ảnh gia người Nga Stas Bartnikas đã đi du lịch khắp các nơi trên thế giới và ghi lại hình ảnh các địa hình độc đáo đặc biệt khi chụp từ trên cao. Cái mà anh gọi là “nghệ thuật trên không” này là những kiệt tác của Tạo Hóa, chúng ta khó mà nhìn thấy được khi ở trên mặt đất.

Không giống như các nhiếp ảnh gia hiện nay chụp ảnh mặt đất từ trên không bằng flycam, anh Bartnikas thì dùng cách truyền thống để chụp từ trên máy bay nhỏ hoặc trực thăng, các tác phẩm của anh cho thấy những địa hình với hình dáng và màu sắc được sáng tạo nên bởi thiên nhiên ở một góc độ khác.

Anh chia sẻ với trang My Modern Met rằng: “Các du khách thông thường chỉ có thể chiêm ngưỡng những nơi tuyệt vời khiến họ thấy kinh ngạc khi đi du lịch, còn việc chụp ảnh từ trên cao giúp chúng ta nhìn thấy được những vùng đất khó mà đặt chân đến được. Những hình ảnh này cho thấy góc nhìn vô cùng khác biệt và tìm ra được vẻ đẹp của Trái Đất theo cách tráng lệ và đặc biệt nhất.”

Tính đến nay, nơi mà nhiếp ảnh gia Bartnikas thích chụp nhất là Iceland. Anh nghĩ rằng đây là một trong số những quốc gia phù hợp để chụp từ trên không nhất.

Anh nói rằng địa hình của Iceland là sự kết hợp của băng, tuyết, sông băng, núi lửa, bãi biển và đại dương, tạo thành một cảnh quan đẹp đến mức kinh ngạc, mà mỗi cảnh đều có đặc tính riêng.

Nhiếp ảnh gia Bartnikas chia sẻ: “Việc này gần giống như chụp ảnh chân dung, mỗi bức ảnh đều rất đặc biệt và truyền tải được thông điệp của riêng chúng. Những bức ảnh của tôi cũng vậy. Đôi lúc tôi nhìn thấy một khuôn mặt trong những hình ảnh mà mình chụp được. Tôi gọi chúng là ‘khuôn mặt của Trái Đất’.”

Dưới đây là một số những hình ảnh kỳ ảo của thiên nhiên được nhiếp ảnh gia Stas Bartnikas chia sẻ trên Instagram:

View this post on Instagram

Duality. It is one of my 12 photographs from Iceland that have been printed as a calendar for 2018! See the link in BIO. These are unique aerial images of beautiful Icelandic glacial rivers. You can enjoy them all year round. And there is more! A special feature of the calendar is that each picture has a perforation along which the photo may be torn off as hung as a separate piece of art. Size of the pictures is 45×30 cm. It makes a wonderful gift for both you and your loved ones. Hurry! There are only 30 copies left. The calendar starts from February. DM me for pricing and other details / #aerialphotography #wildlifeplanet #nature #landscape #earthcapture #landscapecaptures #way2ill #abstract #aerial #wildernessculture #lonelyplanet #fineartphotography #awesome_photographers #photoart #natgeo #natgeoyourshot #natgeoru #yourshotphotographer #interiorphotography #magnumphotos70 #lensculture #mytelegraph #nytimes #eclectic_shotz #instagram #instagood #iamatraveller #фото #protecttheselands #mystopover

A post shared by S T A S B A R T N I K A S (@stasbart) on

View this post on Instagram

Frozen river. It is one of my 12 photographs from my favourite Iceland that will be printed as a calendar for 2018! See the link in BIO. These are unique aerial images that will be printed on a special high quality photo paper that will bring out the beauty of Icelandic glacial rivers. You can enjoy them all year round. And there is more! A special feature of the calendar is that each picture has a perforation along which the photo may be torn off as hung as a separate piece of art. Size of the pictures is 45×30 cm. It makes a wonderful gift for both you and your loved ones. Hurry! There are only 60 copies made. DM me for pricing and other details. For those who shares  this post and buys a calendar I will give a handsome deal) thanks @volcanopilot for flying and @fineartprint.ru for printing /#aerialphotography #wildlifeplanet #nature #landscape #earthcapture #landscapecaptures #way2ill #abstract #aerial #wildernessculture #lonelyplanet #fineartphotography #awesome_photographers #photoart #natgeo #natgeoyourshot #natgeoru #yourshotphotographer #interiorphotography #magnumphotos70 #lensculture #mytelegraph #nytimes #eclectic_shotz #instagram #instagood #iamatraveller #фото #protecttheselands #mystopover

A post shared by S T A S B A R T N I K A S (@stasbart) on

Thanh Vân

Xem thêm: