Những người thường xuyên lái xe ở Mỹ đều có thể từng nhìn thấy rất nhiều động vật hoang dã băng qua đường, đặc biệt là những con đường ở ngoại ô, thường thấy nhất là nai, vịt… Thế nhưng chắc hẳn là bạn chưa từng chứng kiến cảnh tượng cá tung tăng bơi qua đường mà chỉ có thể thấy được ở quận Mason gần Công viên quốc gia Olympic.

Quận Mason nằm ở tiểu bang Washington, phía Bắc của bờ biển phía Tây nước Mỹ, cách thành phố Seattle khoảng 100 dặm về phía Tây. Quận này có con sông Skokomish, mỗi khi thủy triều lên vào mùa hè và mùa thu, đặc biệt là sau khi mưa to, mặt đường quốc lộ 101 ở quận này sẽ xuất hiện hiện tượng thú vị: Cá bơi qua đường.

cá bơi qua đường
(Ảnh: Youtube)

Con đường 101 này nằm bên cạnh sông Skokomish, mỗi khi thủy triều lên hoặc sau khi mưa to, nước sông sẽ tràn lên những phần đường thấp, nước tràn qua đường nhưng rất nông, chưa qua khỏi mu bàn chân và cũng không ảnh hưởng đến việc xe cộ lưu thông.

Ở con sông này có rất nhiều cá hồi bơi đến từ Thái Bình Dương, khi nước sông tràn qua đường, cá hồi đôi khi sẽ bơi theo dòng nước lên mặt đường. Bởi vì nước trên mặt đường khá nông, không ngập qua khỏi thân cá nên những người đi ngang qua đều có thể nhìn thấy cảnh tượng thú vị khi mà đàn cá hồi băng qua đường.

Những con cá hồi bơi rất nhanh qua đường, nước bắn lên trông giống như đôi cánh của chúng, nhìn thoáng qua còn tưởng rằng cá đang bay. Những chiếc xe đi qua đây dường như đều đã rất quen với cảnh cá hồi trên mặt đường, họ cẩn thận lái xe tránh đi và cũng không có ai xuống xe bắt cá.

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply