Ông Winston sống ở bang Texas của Mỹ luôn mong muốn được trở thành cảnh sát và ông hy vọng con trai mình cũng sẽ làm công việc có liên quan đến ngành này. Mới đây, hai cha con ông đã cùng tốt nghiệp học viện cảnh sát và ước mơ của ông Winston cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực.

Theo Epoch Times, ông Winston Edmondson và con trai Christian đã cùng tốt nghiệp Học viện Thực thi Pháp luật thuộc trường Đại học Hạt Tarrant vào ngày 20/11 vừa qua. Số tuổi của hai người cộng lại là 65 và họ đã trở thành cặp cha con đầu tiên tốt nghiệp đại học cùng nhau.

(Ảnh: Winston Edmondson)

Ông Winston chia sẻ với đài truyền hình địa phương KTVT rằng: “Tôi luôn cân nhắc đến việc gia nhập vào ngành thực thi pháp luật cũng như khuyến khích các con đều tham gia vào lĩnh vực này.”

Anh Christian cho biết thêm: “Tôi và bố thật sự rất có khả năng cạnh tranh, tôi nghĩ rằng cả tôi và bố đều học được nhiều điều từ học viện này, bởi vì nơi đây khiến mối quan hệ của chúng tôi trở nên khăng khít hơn.”

Ông Winston nói đùa rằng có vài lần ông “thể hiện tốt hơn” con trai, và ông thừa nhận rằng điều này rất ít khi xảy ra.

Vào ngày tốt nghiệp, ông Winston đã đăng tải lên Facebook thành tựu mà ông và con trai đạt được: “Trong vòng 5 tháng qua, mỗi ngày chúng tôi đều thức dậy vào lúc 4 giờ rưỡi sáng, cùng lái xe đến Fort Worth. Chúng tôi cùng lên lớp nghe giảng, học tập và thảo luận.”

Người bố tràn đầy niềm tự hào này còn viết rằng: “Chúng tôi luôn kiên trì chạy bộ, chèo thuyền và luyện tập vật lộn. Chúng tôi đã không ngừng rèn luyện để vượt qua những bài thi khó nhằn, thậm chí đôi lúc còn phải thức thâu đêm.”

“Ngày hôm nay, chúng tôi đã vượt qua kỳ thi cấp giấy phép sĩ quan an ninh Texas và được xét tốt nghiệp, chúng tôi đã bắt đầu chặng đường tiếp theo trong ngành thực thi pháp luật.”

Ông Winston cho biết thêm rằng ông sẽ luôn trân trọng những kỷ niệm tuyệt đẹp đã trải qua cùng con trai.

Ông Winston (phải) và con trai. (Ảnh: Winston Edmondson)

Sau khi tốt nghiệp, mối quan hệ của hai bố con ông Winston đã trở nên thân thiết hơn, họ đang cân nhắc đến việc làm việc tại hai bộ phận khác nhau trong lực lượng cảnh sát Texas.

Vào ngày 19/11, anh Christian đã tuyên thệ nhậm chức tại Sở cảnh sát Flower Mound, còn ông Winston thì đang xem xét những lời đề nghị mà ông nhận được.

Ông Damon Ing đến từ Học viện Thực thi Pháp luật thuộc trường Đại học Hạt Tarrant đã nói với đài KTVT rằng: “Mọi người đều biết rằng các sĩ quan cảnh sát hiện đang phải đối mặt với một xã hội rất hỗn loạn. Việc hai bố con họ gia nhập đội ngũ thật sự truyền cảm hứng.”

Thanh Trúc

Xem thêm: