Thường thì mọi người không hề mong muốn liên quan đến “máu me” vào ngày cưới hoặc không muốn nhìn thấy máu trong ngày này, thế nhưng một đôi vợ chồng mới cưới ở Ấn Độ lại sẵn lòng hiến máu để cứu một bé gái vào đúng ngày cưới của họ. Việc làm tốt bụng này của cặp đôi đã được cảnh sát và mọi người hết lời khen ngợi.

Sĩ quan cảnh sát có tên Ashish Kr Mishra ở bang Uttar Pradesh đã chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện về việc đôi vợ chồng hiến máu cứu người trong ngày cưới của họ trên Twitter vào ngày 22/2 vừa qua.

Anh viết bằng tiếng Ấn Độ trên Twitter rằng có một cô bé cần được truyền máu nhưng không có ai đến giúp đỡ cả, bởi vì em là con của gia đình khác. Thế nhưng đôi vợ chồng này đã cứu mạng bé gái vào ngày cưới của họ bằng cách hiến máu.

Trong bức ảnh được anh Ashish chia sẻ, đôi vợ chồng này đang mặc trang phục truyền thống, chú rể thì đang nằm hiến máu, còn cô dâu thì đứng bên cạnh chồng mình.

Ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ có một phong trào mang tên “Bạn của cảnh sát” (Police Mitra) nhằm khuyến khích những người trẻ tuổi hiến máu cứu người, cũng như giúp đỡ những ai cần tìm kiếm người hiến máu.

Sau khi hiến máu xong, việc làm tốt bụng của đôi vợ chồng này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi. Có người còn dùng những từ ngữ như “cao quý”, “đầy nhân tính”, “sự giúp đỡ vĩ đại cho xã hội loài người” để mô tả lại lòng tốt của cặp đôi này. Còn có người gửi lời chào kính trọng đến họ.

“Đây là cách tuyệt nhất để biến ngày trọng đại của hai bạn trở thành một ngày khó quên. Xin được khen ngợi đôi vợ chồng này.”

“Đây là một hình mẫu. Mong rằng cặp vợ chồng này sẽ có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc.”

Minh Ngọc (theo Epoch Times)

Xem thêm: