Một cặp đôi ở Ấn Độ đã thuê cả một chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ để tổ chức hôn lễ, hơn nữa còn mời đến hàng trăm khách mời tham dự “đám cưới trên không này” và hầu như các vị khách có mặt ở đó đều không đeo khẩu trang. Hôn lễ này dường như đã lách luật phòng dịch của Ấn Độ khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc tiến hành điều tra.

Theo truyền thông Ấn Độ đưa tin, đôi vợ chồng mới cưới này đến từ bang Tamil Nadu của Ấn Độ, họ đã thuê một chiếc máy bay Boeing-737 của Hãng hàng không SpiceJet vào ngày 23/5 và mời hơn 160 người thân cùng bạn bè tham dự “đám cưới trên không” của họ.

Mặc dù hiện nay bang Tamil Nadu đang thực hiện dãn cách xã hội, phong tỏa thành phố nhưng chiếc máy bay cất cánh từ Madurai này lại chở theo nhiều người đi “hóng gió” trên không suốt 2 giờ đồng hồ mới quay trở về, hơn nữa hầu hết những người trên chuyến bay đều không đeo khẩu trang cũng như không giữ giãn cách xã hội.

Những đoạn clip và hình ảnh có liên quan đã được lan truyền trên mạng xã hội, trong đó bao gồm hình ảnh đôi vợ chồng mới cưới đang mặc trang phục truyền thống.

Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ đã vào cuộc để điều tra vụ việc này và yêu cầu Hãng hàng không SpiceJet cũng như sân bay Madurai đưa ra báo cáo đầy đủ, phi hành đoàn của chuyến bay này đã bị đình chỉ hoạt động.

Các nhà chức trách tại sân bay Madurai cho biết họ không hề biết gì về hôn lễ này. Người quản lý sân bay này, ông S Senthil Valavan nói với tờ ANI rằng: “Các nhà chức trách của sân bay không hề biết về đám cưới trên không này.”

Trong một bản thông báo, Hãng hàng không SpiceJet chỉ ra rằng chiếc máy bay này được một người ở công ty du lịch thuê, dự kiến để dùng vào việc đi du lịch sau hôn lễ. Công ty này đã thông báo cả bằng văn bản và nói trực tiếp với người thuê và hành khách về quy định phòng dịch, hơn nữa họ còn nhiều lần nhắc lại khi ở sân bay và trên máy bay.

Một người phát ngôn của Hãng hàng không SpiceJet cho hay: “Mặc dù đã yêu cầu và nhắc nhở nhiều lần nhưng các hành khách trên chuyến bay vẫn không tuân thủ quy tắc phòng dịch, vì vậy hãng hiện đang thực hiện các hành động thích hợp theo quy định.”

Một quan chức của Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ cho biết rằng họ đã chỉ đạo hãng SpiceJet làm đơn khiếu cáo những hành khách vi phạm các quy định về phòng dịch. 

Bang Tamil Nadu hiện đang áp dụng chính sách phong tỏa thành phố, dự kiến đến ngày 31/5 mới kết thúc.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: