Một chàng trai ở Áo đã lên kế hoạch cho một cuộc cầu hôn lãng mạn mà không ngờ lại xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Anh cùng bạn gái hẹn nhau trên đỉnh núi, sau khi bạn gái anh vừa nhận lời cầu hôn thì cô bị ngã xuống vách núi từ độ cao hàng trăm mét. May mắn là họ đã được cứu sống một cách kỳ tích.

(Ảnh minh họa: David Moreno Hernandez/Shutterstock)

Theo Daily Mail đưa tin, sự việc xảy ra tại Carinthia ở cực Nam nước Áo, cặp đôi này đã cùng nhau leo lên đỉnh núi Falkert. Trong thế giới tràn ngập tuyết trắng như cổ tích, chàng trai 27 tuổi đã quỳ một gối để cầu hôn bạn gái 32 tuổi của mình.

Không may là khoảnh khắc lãng mạn của họ đã gặp sự cố bất ngờ. Bạn gái của anh đã vô cùng xúc động nhận lời cầu hôn và chuẩn bị trở thành một cô dâu hạnh phúc thì giây tiếp theo cô bất ngờ trượt chân ngã xuống vách núi từ độ cao 200 mét.

Chàng trai vừa mới cầu hôn thành công thấy người yêu bị trượt chân thì lập tức lao đến cứu, tuy anh đã kịp nắm lấy tay cô ấy, nhưng một cánh tay của anh không chịu nổi sức nặng của cả hai người nên cuối cùng hai người đã rơi xuống khỏi vách núi.

Nhưng may mắn là họ đã rơi xuống một đống tuyết dày và không trượt tiếp xuống vực sâu.

Chàng trai bị mắc kẹt ở mép vách đá sâu 15 mét bên dưới sau khi trượt xuống. Anh đã tìm cách nắm lấy một tảng đá bên trên vách đá và giữ vững cho đến khi cứu hộ đến nơi.

Sau khi được giải cứu bằng máy bay trực thăng, cặp đôi này đã được đưa đi cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán chàng trai bị gãy xương sống, còn cô gái thì nhờ bị vùi trong lớp tuyết dày nên không bị thương nặng.

(Ảnh minh họa: Adam Cowell/Shutterstock)

Cảnh sát cho biết, loại giày mà cặp đôi này mang không thích hợp để leo núi, may mắn là tuyết đóng dày, nếu không thì hậu quả sẽ rất khó lường. Mong mọi người hãy lưu ý đề phòng nguy hiểm.

Thanh Trúc

Xem thêm: