Một cặp đôi đam mê leo núi đã quyết định dành 5 giờ đồng hồ leo núi trong trang phục cưới và kết hôn trên đỉnh núi để lưu lại một dấu ấn khó quên.

Cặp đôi Dawn LeBlond 35 tuổi và Christian Lopez 44 tuổi ngoài sở thích chung là leo núi, họ còn cảm thấy nhiều điểm tương đồng ở nhau. Điều đó giúp cho khoảng cách tuổi tác và việc quen nhau chỉ vài tháng không khiến họ băn khoăn khi quyết định làm lễ đính hôn trên đỉnh núi Seneca Rocks, Tây Virginia (Mỹ) vào tháng 10 năm 2020, theo Insider.

Lopez cho biết anh đã nhờ một người bạn leo núi đặt chiếc nhẫn cầu hôn vào bên trong nhật ký leo núi – một chiếc hộp để những người leo núi lưu giữ kỷ niệm về những hành trình mục tiêu trước khi thực hiện.

Cô LeBlond nói: “Mỗi khi chúng tôi chinh phục một ngọn núi, chúng tôi sẽ bỏ vào hộp nhật ký một ghi chú nhỏ về tình yêu của chúng tôi. Và tôi đã vỡ òa trong hạnh phúc khi thấy chiếc nhẫn trong đó”.

Ban đầu, họ cho biết dự định tổ chức đám cưới vào năm 2022 trên khu đất đã mua ở Tây Virginia. Tuy nhiên, chi phí xây dựng khiến dự án bị trì hoãn nên họ cho rằng đỉnh núi Seneca Rocks là một giải pháp thay thế hoàn hảo.

Họ nhanh chóng lên kế hoạch cho một lễ cưới độc đáo. Thời gian được ấn định vào cuối mùa hè để không quá nóng, thành phần tham dự gồm những người bạn trong nhóm leo núi của họ. Nhưng khác với các đám cưới thông thường khi khách mời chỉ cần mặc những bộ lễ phục đẹp đẽ, đi trên những chiếc xe hào nhoáng và khoan thai bước chân vào phòng tiệc, lần này họ sẽ đồng hành cùng cô dâu và chú rể chinh phục một ngọn núi cao vút mà dự kiến mất khoảng 5 giờ đồng hồ để kịp thời gian lên đến đỉnh và tổ chức lễ cưới trong ánh hoàng hôn.

Thách thức hơn, cặp đôi quyết định leo núi trong trang phục cưới truyền thống với sự phá cách. Lopez cho biết anh đã chọn một chiếc quần dài PrAna, một chiếc áo vest và một chiếc sơ mi thể thao đủ độ giãn để leo núi.

LeBlond cho biết váy cưới của cô cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Cô đã làm việc với nhà thiết kế váy cưới Kirah Jones tại Washington, DC để có một thiết kế riêng. Cô cho biết chiếc váy được thiết kế bằng vật liệu nhẹ, bền để chịu được va đập với đá. LeBlond đã đưa dây nịt của mình vào phụ kiện để có thể tạo ra những lỗ cúc cực lớn ở trung tâm của chiếc váy cho thiết bị hỗ trợ của mình.

“Những thứ như khe hở cao là cần thiết để bạn không dẫm lên chiếc váy. Tôi thực sự không thể làm tay áo vì nếu không chúng có thể bị rách. Mục đích cuối cùng của tôi là đảm bảo chiếc váy sẽ đẹp cả khi leo núi và khi dây nịt bung ra”, cô LeBlond cho biết.

LeBlond rất hạnh phúc với lễ cưới tuyệt vời của mình. Cô cho biết cô không phải là một người bẩm sinh yêu thích thể thao, cô tìm đến leo núi sau khi suy sụp sau một mối tình tan vỡ và quyết định tìm kiếm một sở thích mới để nhanh phục hồi. Cuối cùng, LeBlond bén duyên với leo núi, và thông qua đó, cô đã gặp Lopez tại phòng tập leo núi ngay trước khi thế giới “đảo lộn” vì đại dịch.

Hoài Anh

Xem thêm: