Thay vì đến những khu du lịch, đôi vợ chồng mới cưới dành 1 năm tới các nông trại trên khắp nước Úc giúp nông dân chăm sóc vật nuôi, làm vườn, thu hái và tận hưởng niềm vui lao động.

Cặp vợ chồng Meg và Ollie Clothier đưa ra quyết định này sau khi chứng kiến tình trạng hạn hán đã tàn phá các trang trại chăn nuôi gia súc và những vùng đất canh tác trên khắp đất nước, họ muốn làm một điều gì đó ý nghĩa để vừa có thể giúp đỡ người dân, vừa giúp tình cảm giữa hai người thêm bền chặt, theo ABC news.

“Chúng tôi không thể thay đổi thời tiết nhưng có thể giúp mọi người và thay đổi suy nghĩ của họ“, Ollie nói.

Những trang trại với đất và cây cối khô cằn do hạn hán là động lực thúc đẩy cặp đôi đưa ra ý tưởng táo bạo của mình (Ảnh: Pixabay)

Kế hoạch của cặp đôi được công bố trên Facebook và bắt đầu tiến hành khoảng tháng 12/2019 sau lễ cưới với điểm dừng chân đầu tiên là một trang trại cừu ở Queenland.

Tại những nơi đi qua họ làm hầu hết các công việc thường ngày của nông trại như lau máng, kiểm tra cối xay gió, làm hàng rào, dọn vệ sinh và chăm sóc vật nuôi. Tất cả những gì họ yêu cầu là một nơi ở và nhiên liệu để đến điểm tiếp theo sau khoảng 10 ngày dừng chân.

Cặp đôi cùng nhau lao động trên các nông trường và…(Ảnh: Facebook/Meg Clothier)

Hành trình suôn sẻ cho đến hồi tháng 4 khi dịch bùng mạnh ở Australia khiến vợ chồng Meg phải ở lại một trang trại đông nam đất nước trong 2 tháng. Sau đó họ lại tiếp tục lên đường qua New South Wales và các vùng phía tây…

Nhiều người phải chăm sóc trang trại liên tục trong nhiều năm nên không có thời gian nghỉ ngơi. Họ không có sự cân bằng trong sống và đang gặp rắc rối“, Meg nói.

…và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời (Ảnh: Facebook/Meg Clothier)

Đến nay họ đã vượt hơn 35.000 km, giúp đỡ khoảng 30 nông trại. Brendan McNamara, chủ một trang trại cừu ở tây nam Hughenden (Queensland) cho biết, nhờ được vợ chồng Meg trông nhà giúp, ông đã có một thời gian đi chơi, nhìn ngắm nhiều nơi và giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.

Chuyến hành trình của cặp đôi tốt bụng đã kết thúc từ tháng trước, cả hai trở về nhà trong sự vui vẻ của gia đình, tình cảm của cả hai thêm bền chặt nhưng pha chút tiếc nuối vì còn rất nhiều các nông trại cần thêm trợ giúp. Tuy nhiên, có vẻ như lòng tốt của họ đã khiến Chúa cảm động. Tại một vài khu vực hiện đã có mưa và nông dân gửi cho họ hình ảnh về những cánh đồng xanh mướt lá khiến cặp đôi rất phấn chấn.

Hoài Anh

Xem thêm: