Sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến rất nhiều quốc gia phải áp dụng chính sách phong tỏa hoặc yêu cầu người dân giãn cách xã hội. Trong tình trạng này, có không ít các cặp đôi muốn tổ chức hôn lễ đều phải trì hoãn hoặc hủy bỏ.

Thế nhưng, ở Ấn Độ lại có một cặp đôi dùng hình thức kết hôn rất mới mẻ – đó là lặn xuống dưới biển bằng bình oxy để tổ chức hôn lễ nhằm đạt được cả 2 mục đích “kết hôn và phòng dịch”.

kết hôn
(Ảnh minh họa: MaxSobeh/Shutterstock)

Theo Epoch Times, anh V Chinnadurai và cô S Swetha ở Chennai thuộc Ấn Độ đã tổ chức hôn lễ ngoài bờ biển Neelankarai vào ngày 1/2 vừa qua. Họ mặc trang phục truyền thống rồi lặn xuống biển ở độ sâu 18,3 mét để tổ chức hôn lễ theo nghi thức truyền thống, hai người đeo vòng hoa và trao tín vật cho nhau.

Chú rể Chinnadurai là một thợ lặn có nhiều năm kinh nghiệm, anh cũng là một kỹ sư phần mềm. Anh chia sẻ với tờ The Times of India rằng sau khi xác nhận tình trạng dưới biển phù hợp để lặn, họ đã lặn xuống nước vào giờ lành trong buổi sáng hôm đó.

Cô dâu Swetha cũng là một kỹ sư phần mềm, cô chỉ vừa bắt đầu học lặn trước khi tổ chức đám cưới 1 tháng, nhưng ngày hôm đó cũng có các thợ lặn khác đi cùng họ, vì vậy rất an toàn.

Cô Swetha cho biết: “Tôi và bố mẹ đều rất lo lắng, nhưng có 8 thợ lặn đi cùng chúng tôi. Điều này cũng khiến chúng tôi rất hào hứng, bởi vì ngay từ tuần trước chúng tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc tổ chức hôn lễ. Mọi thứ đều nằm trong sự kiểm soát của biển cả.”

Đôi vợ chồng mới cưới đã ghi hình lại khoảnh khắc trọng đại này. Sau khi hoàn thành hôn lễ, họ đã tay trong tay nổi lên mặt nước và chào họ hàng, bạn bè đang chờ sẵn trên bờ. 

Anh S B Aravind phụ trách tổ chức hôn lễ dưới biển này cho biết, hôn lễ có diễn ra được hay không còn phụ thuộc vào sự ổn định của dòng hải lưu. Anh nói với họ hãy để trống ngày trên thiệp cưới, ngày cưới vẫn chưa được chốt cho đến buổi sáng hôm đó – khi anh xác nhận rằng dòng hải lưu ổn định và thích hợp để lặn.

Minh Ngọc

Xem thêm: