Ông Tom 84 tuổi và bà Delma Ledbetter 82 tuổi là cặp vợ chồng người Mỹ đã kết hôn được 62 năm. Ngày 21/4/2017, đôi vợ chồng này đã cùng nhau qua đời tại viện dưỡng lão địa phương. Ông Tom qua đời chưa đầy 1 tiếng rưỡi thì bà Delma Ledbetter cũng ra đi ngay sau đó.

Nhà của hai ông bà ở Lake Jackson, Texas, Mỹ. Khi còn trẻ, họ sống ở Florida. Họ quen biết nhau qua những người bạn chơi chung và lập tức nhận ra rằng người kia sẽ là người bạn đời lý tưởng của mình.

Ông Tom thời còn trai trẻ. (Ảnh chụp màn hình video KPRC)

Cuộc hẹn hò lần đầu giữa 2 người diễn ra rất thú vị, ông Tom đã đề xuất với bà Delma rằng ông muốn chạy xe một lúc. “Họ đã đi qua hai, ba con đường, sau đó quay lại bãi đậu xe”, cô con gái cả Donetta Ledbetter Nichols cho biết, “Cha tôi nói, lúc đó ông nhanh chóng tiến lên nắm tay bà, ông còn nói ‘Cha không biết vì sao lại làm như vậy. Lúc đó chỉ muốn kịp lúc, hôn lên má bà ấy một chút’.”

Ông Tom và bà Delma khi còn trẻ. (Ảnh: Ledbetter family)

3 tuần sau, họ đã kết hôn! Cặp vợ chồng sinh được 2 người con gái, sau đó còn có thêm những đứa cháu, cuộc sống của họ tràn đầy tình yêu và nụ cười.

Sau khi về hưu, cặp vợ chồng đã cùng nhau đi du lịch nhiều nơi ở Mỹ, cùng nhau dưỡng già, để sống vui vẻ những ngày tháng còn lại.

Happy Anniversary to my sweet papa & nanny in Heaven! There isn’t a day that goes by that I don’t think of you! I love you and miss you both! ❤️

Posted by Stephanie Rutkowske on Tuesday, June 19, 2018

Giữa tháng 4 năm ngoái, bà Delma đột nhiên đổ bệnh, phải chuyển tới viện dưỡng lão, bà không thể hồi phục. Thật kỳ lạ rằng, người vợ thân yêu vừa mắc bệnh, không lâu sau đó ông Tom cũng đổ bệnh. Cô Nichols nói:

“Mẹ chỉ ghi nhớ mãi một chuyện, đó chính là người chồng Tom của bà ấy… Chúng tôi đã chuyển ông tới viện dưỡng lão, để có thể ở cùng với mẹ tôi”.

“Y tá đã đẩy 2 chiếc giường của họ lại cạnh nhau. Mẹ nằm đó, bên cạnh chính là giường của bố tôi. Lúc mẹ đang ngủ, bố tiến lại gần, nắm tay mẹ, bố và mẹ cùng nằm chung một chỗ, cảnh tượng đó quá sức ngọt ngào”. 

Cô con gái lớn cho biết: “Bố tiến lại gần, nắm tay mẹ….” (Ảnh: Ledbetter family)

Sau khi ông Tom qua đời chưa đầy 90 phút, bà Delma cũng ra đi, trong cả quá trình đó, cặp vợ chồng luôn nắm chặt tay nhau.

Dôi vợ chồng già luôn nắm chặt tay nhau cho tới khi ra đi. (Ảnh: Ledbetter family)

Có người nói, duyên vợ chồng là duyên phận từ kiếp trước, là được sắp đặt như vậy, cặp vợ chồng này chính là minh chứng cụ thể nhất, cho dù ốm đau hay khỏe mạnh, họ đều trân trọng yêu thương lẫn nhau, tới khi cái chết khiến họ chia lìa.

Yến Nhi

Xem thêm:

Leave a Reply