Cặp vợ chồng kiện con trai và con dâu vì không sinh cháu, đòi bồi thường 650.000 USD

Một cặp vợ chồng ở Uttarakhand (Ấn Độ) rất mong muốn có cháu đã kiện con trai và con dâu ra tòa bởi họ đã kết hôn nhiều năm nhưng không sinh con. Nếu như vẫn tiếp tục không có con, họ sẽ phải bồi thường khoảng 650.000 USD cho bố mẹ. Đây là vụ kiện tụng đặc biệt chưa từng có tiền lệ ở đất nước này.

Theo tờ tờ Times of India, cặp vợ chồng ông Sanjeev, 61 tuổi và bà Sadhana, 57 tuổi chỉ có một người con trai duy nhất là Shrey – anh hiện tại 35 tuổi và làm phi công.

Ông Sanjeev cho biết họ đã tiêu hết tiền tiết kiệm để lo cho con trai Shrey ăn học, trong đó bao gồm cả việc gửi anh tới Hoa Kỳ để đào tạo phi công vào năm 2006 với chi phí 65.000 USD. Anh Shrey trở lại Ấn Độ vào năm 2007 nhưng đã nghỉ việc hơn 2 năm do suy thoái kinh tế, và bố mẹ cũng hỗ trợ tài chính cho anh trong thời gian này.

Sau khi anh Shrey có việc làm, họ đã sắp xếp để anh kết hôn vào năm 2016 và chi trả cho đám cưới xa hoa của anh trong một khách sạn 5 sao, một kỳ nghỉ trăng mật ở nước ngoài và một chiếc xe hơi sang trọng trị giá 80.000 USD, ông Sanjeev cho biết. Cuối cùng, hai ông bà hy vọng sẽ có thể chăm sóc và chơi đùa với “cháu” khi về hưu.

Tuy nhiên, vợ chồng anh Shrey đã kết hôn được 6 năm mà vẫn chưa cho ông bà một đứa cháu nội, điều này khiến ông Sanjeev có cảm giác như bị “quấy rối tinh thần”.

Ông Sanjeev nói: “Con trai của tôi đã kết hôn được 6 năm nhưng chúng vẫn chưa có kế hoạch sinh con”.

Ông đề cập đến việc con trai và con dâu đã ở riêng vì công việc. Họ đối xử với con dâu như con gái ruột của mình. Họ còn nói với cô rằng nếu lo lắng sinh con sẽ ảnh hưởng đến công việc của cô thì cô có thể giao đứa bé cho họ nuôi.

AK Srivastava – luật sư của ông bà Sanjeev cho biết: “Trở thành ông bà là ước mơ của mọi bậc cha mẹ và họ đã chờ đợi nhiều năm để trở thành ông bà.”

Hai ông bà Sanjeev đã nộp đơn kiện của họ ở Haridwar và tòa án mở vào ngày 17/5. Anh Shrey và vợ chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Luật sư Srivastava cho biết đây là trường hợp đầu tiên như thế này ở bang Uttarakhand và có thể là trường hợp đầu tiên ở Ấn Độ.

Thanh Vân

Share
Published by
Thanh Vân

Recent Posts

Nghị sĩ Hồng Kông dương tính với COVID-19 từng chụp ảnh cùng Tập Cận Bình trước đó

Một nhà lập pháp Hồng Kông chụp ảnh chung với Chủ tịch Trung Quốc Tập…

9 mins ago

Tổng công tố viên Ukraine nói có 343 trẻ em đã thiệt mạng do chiến tranh

Cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã khiến hàng trăm trẻ em bị giết hại,…

32 mins ago

Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và thuộc cấp gây thiệt hại hơn 14 tỷ đồng

Ông Nguyễn Minh Khải và đồng phạm có liên quan vụ thực hiện gói thầu…

3 hours ago

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tối 2/7 chưa về Việt Nam

Tính đến tối ngày 2/7, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn chưa về Việt Nam,…

3 hours ago

Nga phát tín hiệu đang dần hết vũ khí trong chiến tranh Ukraine

Chính phủ của Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra dự thảo luật liên bang…

5 hours ago

Trước ngày toàn bộ xe bị siết nợ, Công ty Bắc Hà xin dừng 5 tuyến buýt ở Hà Nội

Công ty Bắc Hà xác định không còn khả năng thanh toán, bị ngân hàng…

5 hours ago