Việc làm tốt bụng biết suy nghĩ cho người khác của cặp vợ chồng này được mọi người rất tán dương và ủng hộ.

Hàng trăm tài xế đã bị mắc kẹt trong một vụ ùn tắc giao thông nghiêm trọng hơn 18 tiếng trên đường Interstate 84 (đoạn giữa thành phố Hood River và Cascade Locks, Hoa Kỳ), bao gồm cả cô Jade Stell cùng chồng là anh Quintin.

Vụ kẹt xe xảy ra do đường cao tốc đã bị chặn lại bởi một chiếc xe tải bị mất kiểm soát do đường đóng băng trơn trượt. Quãng đường ùn tắc kéo dài khoảng 20 dặm.

Một cặp vợ chồng đã xoay xở và thoát khỏi tình trạng kẹt xe sau 3 giờ đồng hồ một cách may mắn. Khi họ phát hiện ra rằng có nhiều tài xế vẫn bị mắc kẹt trong vụ tắc đường, họ đã quyết định phải làm gì đó.

Hai vợ chồng cô Stell đã lái xe đến một cửa hàng tiện lợi ở địa phương để mua nước, chuối và các thực phẩm khác. Sau đó, họ lái xe trở lại đường cao tốc để phân phát số thực phẩm vừa mua cho các tài xế.

kẹt xe, ùn tắc giao thông, hành động đẹp
(Ảnh: YouTube)

Nhiều tài xế đã cảm động vì sự tốt bụng của họ và bày tỏ sự biết ơn với số thực phẩm và nước uống được tặng, bởi vì có những người đã bị mắc kẹt trong khoảng 18 tiếng đồng hồ mà không có thức ăn hay nhà vệ sinh.

Dennis Miller, một tài xế xe tải cũng bị mắc kẹt trong vụ ách tắc giao thông nghiêm trọng này, đã nhớ lại khoảnh khắc hai vợ chồng cô Stells đến xe tải của anh và đưa cho anh một ít thức ăn.

kẹt xe, ùn tắc giao thông, hành động đẹp
(Ảnh: Youtube)

Deenis đã kể lại trên facebook của mình rằng: “Khi đó tôi đã ngồi chờ trong xe 18 tiếng rưỡi, tôi thấy người phụ nữ trẻ này đang phân phát bánh yến mạch, chuối và nước. Điều đó làm sự chờ đợi của tôi trở nên dễ chịu hơn. Hãy tử tế với mọi người, đó là điều đúng đắn nên làm.”

Nhờ hành động tốt đẹp của đôi vợ chồng này mà nhiều công ty như Walmart và Dominos đã chở pizza, nước và các thực phẩm khác cho những người bị kẹt xe.

kẹt xe, ùn tắc giao thông, hành động đẹp
(Ảnh: YouTube)

Bài đăng trên facebook của tài xế Miller đã được cộng đồng mạng lan truyền nhanh chóng, nhiều người đã ca ngợi hành động biết suy nghĩ cho người khác và sự hào phóng của cặp vợ chồng này. Thật tuyệt vời khi sự tốt bụng nhỏ bé của họ đã giúp ích to lớn cho các tài xế trong một tình huống kẹt xe tồi tệ. 

Cô Jade Stell nói rằng: “Đó chỉ là một hành động đơn giản và tự nhiên của chúng tôi, nhưng thật tuyệt vời khi có thể bày tỏ tình thương yêu giữa con người theo cách đó.”

Một số tài xế đã cảm ơn vợ chồng cô Stell bằng cách đưa cho họ một ít tiền. Cô Stells kể rằng: “Một người nào đó đã đưa chúng tôi 100 đô la, vì vậy chúng tôi bảo nhau ‘Chà, chúng ta hãy đi mua thêm thức ăn nào.”

Theo Inspire More
Ngọc Chi

Xem thêm: