Một chiến dịch nhỏ nhằm truy tìm nguồn gốc của một chiếc thuyền gỗ đồ chơi dạt vào bờ biển Wisconsin hồi đầu tháng 10 đã đem lại kết quả khiến mọi người không khỏi bất ngờ.

(Ảnh: Lynn BeBeau)

 

Theo Epochtimes, câu chuyện bắt đầu sau khi Lynn BeBeau và chồng cô, Mike, phát hiện một món đồ chơi được sơn màu đỏ, trắng và xanh dương đã phong hóa trên một bãi biển thuộc đảo Apostle xa xôi trên bờ hồ Superior ở Wisconsin, Mỹ.

 “Tôi nhận thấy một khối gỗ nhỏ sơn nhiều màu bị chôn vùi trong cát cách mặt nước khoảng 20 feet (6m). Tôi nghĩ đó có thể là một chiếc phao tín hiệu cũ hoặc một chiếc phao lưới bị đứt rời khỏi thuyền của ngư dân… hay thứ gì đó đại loại như vậy”– anh Mike nói với tờ KBJR

Cô Lynn nói thêm: “Sở thích của chúng tôi là đi đến những nơi xa xôi và khám phá những điều tuyệt vời ở đó, và đây là khám phá thú vị nhất từ ​​trước đến nay.”

Con thuyền vẫn giữ được thông điệp viết tay ban đầu của nó bằng bút dạ trên thân tàu: “Tôi đang đi du lịch đến đại dương” hay “Hãy đặt tôi lên mặt nước”. Những ghi chú sau đó đưa anh Mike và cô Lynn tới Trường tiểu học Lakewood ở Duluth, Minnesota, Mỹ cách đó khoảng 100 dặm.

Hai người họ đã chụp một loạt ảnh về con thuyền bên bờ biển Turneresque ở hồ Superior và sau đó liên hệ với trường Lakewood.

Và thật tuyệt vời khi vào ngày 9/10/2020, cô Lynn đã chia sẻ một diễn biến thú vị trên Facebook của cô rằng: “Với sự giúp đỡ của ban giám hiệu trường Duluth và mạng xã hội, giáo viên hạ thủy chiếc thuyền này đã được xác định vào chiều nay”.

Người đó là cô giáo Bonnie Fritch. Cô nói với ban giám hiệu rằng cô và một giáo viên khác, Brenda Schell, đã hạ thủy 2 chiếc thuyền cho một lớp học khóa 1993–1994 dựa trên cảm hứng từ cuốn sách “Paddle-to-the-Sea” của Holling C. Holling. Câu chuyện kể về hành trình của một chiếc ca nô nhỏ bằng gỗ sau khi nó được thả xuống hồ Superior.

Cô Fritch nói với Trường công lập Duluth: “Chúng tôi đã vạch ra hành trình của chiếc ca nô qua Great Lakes. Và một người bạn của Brenda đã giúp chúng tôi làm những chiếc thuyền, sau đó, các em học sinh đã sơn chúng và ghi các dòng thông điệp vào bên dưới”.

(Ảnh: Lynn BeBeau)

Hai con thuyền được hạ thủy tại bãi biển Brighton. Cô Fritch sau đó chia sẻ một bức ảnh của cô và cô Schell đứng ngay mép nước với những chiếc thuyền của họ trong tay. Con thuyền của cô Schell đã phiêu lưu về phía Bắc Đại Tây Dương rộng lớn và có lẽ không bao giờ được nhìn thấy nữa, nhưng con thuyền của cô Fritch đã nổi lên một năm sau đó ở bờ Bắc của hồ Superior.

Cô kể lại: “Mọi người đã phủ một lớp sơn bóng thứ hai lên thuyền và lặp lại hành trình. Tôi đã từng nghĩ rằng chúng tôi sẽ chẳng thể nghe bất kỳ thông tin gì về nó nữa. Thật ngạc nhiên là nó vẫn còn ở ngoài đó.”

Cô Lynn nói với truyền thông rằng cô dự định mua một bản sao của cuốn “Paddle-to-the-Sea” để đọc cho các cháu của mình nghe, với mong muốn giữ cho câu chuyện đáng kinh ngạc này sẽ còn sống mãi.

Hoài Anh

Xem thêm: