Một cậu bé 2 tuổi ở tiểu bang Minnesota (Mỹ) một mình đi lạc ở cánh đồng ngô, khi trời sập tối, cảnh sát dùng trực thăng có gắn thiết bị quét thân nhiệt để tìm cậu bé, kết quả là phát hiện ra 2 chú chó mà gia đình nuôi luôn bên cạnh bảo vệ cậu chủ nhỏ, không ngừng sủa và chạy đi chạy lại, thu hút sự chú ý của máy bay trực thăng.

chú chó trung thành

Theo đài Star Tribune, vào lúc 6 giờ 15 phút tối ngày 5/10, một cậu bé 2 tuổi sống ở vùng Tây Bắc Richmond cùng ba người anh họ lần lượt 7, 11 và 12 tuổi chơi đùa bên ngoài nhà, kết quả là cậu bé vô ý đi vào cánh đồng ngô bên cạnh.

May thay chó mẹ Bella Grace thuộc giống Spinger của Anh mà gia đình nuôi đã phát hiện ra và đi vào cùng cậu bé, chú chó con 12 tuần tuổi của Bella cũng đi cùng. Khi gia đình phát hiện ra không thấy cậu bé đâu liền đi tìm khắp nơi, tìm hết nửa giờ đồng hồ cũng không có kết quả mà trời sập tối nên họ lập tức báo cảnh sát.

Cánh đồng ngô rộng lớn, việc tìm kiếm cậu bé rất khó khăn. (Ảnh: Inside Edition)

Phía cảnh sát đã điều động đội tìm kiếm cứu hộ, 2 chú chó nghiệp vụ và máy bay trực thăng thực hiện công tác tìm kiếm, ngoài ra còn có 20 tình nguyện viên cùng nhau đi tìm. Máy bay trực thăng sau một lúc rà soát trên cánh đồng ngô, cuối cùng đã tìm thấy cậu bé và 2 chú chó bằng máy quét thân nhiệt vào lúc 21 giờ 20 phút.

Bởi vì cánh đồng ngô rất lớn và dày đặc, nếu không có thiết bị quét thân nhiệt, thì khả năng tìm kiếm sẽ rất khó khăn.

Đoạn video dưới đây cho thấy một chú chó khá lớn đi qua đi lại, chú chó nhỏ thì ở bên cạnh cậu bé, khi đó hai nhân viên cứu hộ đang tiến đến.

Trung úy Vic Weiss của Sở cảnh sát Stearns cho biết trong quá trình tìm kiếm có nghe thấy tiếng chó sủa, một lúc sau thì ngừng. Khi được tìm thấy, cậu bé không khóc, có vẻ như không hề sợ hãi, tất cả đều là nhờ chú chó Bella Grace giúp đỡ nên cậu bé mới có thể nhanh chóng được tìm thấy trong đêm tối lạnh lẽo.

chú chó trung thành
Chú chó Bella Grace là người bạn trung thành của cậu chủ nhỏ. (Ảnh: Katie Bottem/Facebook)

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply