Một cậu bé 10 tuổi đã cùng bố đi bộ quãng đường 2.800 km từ Sicily (Ý) đến London (Anh) trong suốt 3 tháng để thăm bà nội trong tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành.

Thành phố London của Anh thực hiện các biện pháp phong tỏa do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên không có bất cứ chuyến bay nào ra vào thành phố này. Cậu bé Romeo Cox đã nảy ra ý nghĩ đi bộ về quê nhà ở London để thăm bà nội đang sống một mình do thành phố bị phong tỏa.

Sau khi đã lên kế hoạch kỹ càng, cậu bé Romeo Cox cùng bố Phil Cox đã xuất phát từ thủ phủ Palermo thuộc Sicily vào ngày 20/6, họ đã đi qua rất nhiều thành phố và thị trấn của Ý, Thụy Sĩ, Pháp và Anh trước khi đến được London vào ngày 21/9.

Về cơ bản thì hai bố con đã đi dọc theo con đường Via Francigena của những người hành hương để có thể qua đêm trong một tu viện hoặc nhà trọ dành cho thanh niên. Ý tưởng của họ là không sử dụng xăng nên đã đi bộ hơn 80% quãng đường dài 2.800 km, đôi lúc họ sẽ họ chèo thuyền hoặc đạp xe.

Trong cuộc hành trình dài ngày này, họ đã chạm trán với chó dữ và ong bắp cày, thậm chí còn thuần hóa được một con lừa hoang. Khi hai cha con vượt qua mọi khó khăn và đến được đường phố ở quê hương, hàng xóm xung quanh đều vỗ tay khen ngợi họ. Tuy nhiên, họ đã phải cách ly trong 14 ngày trước khi có thể đoàn tụ với bà của Romeo.

View this post on Instagram

Destination Lucca…🌈🐎

A post shared by Romeo Cox (@romeos_big_journey_home) on

Vào năm ngoái, cậu bé Romeo chuyển nhà từ London đến Palermo của Ý, cậu không được gặp bà nội đã hơn 1 năm nên bây giờ cậu rất mong được ôm bà.

Romeo cho biết bây giờ cậu cảm thấy rất mệt cứ như một ông già 100 tuổi, nhưng những gì mà hai cha con họ đã trải qua trong 3 tháng vừa rồi đều xứng đáng, vì cậu sẽ được ôm bà của mình.

Anh Phil nói rằng: “Đối với tôi thì việc tham gia vào cuộc hành trình đầy sáng tạo và giống như sử thi của con trai thực sự rất tốt cho sức khỏe tinh thần của tôi.”

“Tôi đã trải qua khoảng thời gian và những khoảnh khắc rất đặc biệt cùng con trai, đây cũng là sự việc mà cả đời này chúng tôi sẽ không bao giờ quên.”

Điều đáng nói là chuyến đi này còn giúp cậu bé Romeo quyên góp được số tiền hơn 13.000 bảng Anh (16.814 đô la Mỹ) cho tổ chức từ thiện. Số tiền này sẽ được sử dụng để giúp những người tị nạn ở độ tuổi của cậu được đến trường.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: