Dylan Kneebone, cậu bé người Anh được cứu sống bởi Đội Máy bay Cấp cứu Cornwall đã trở thành hiện tượng của lòng biết ơn khi cậu cùng em gái dành dụm tiền suốt 1 năm chỉ để đóng góp cho quỹ từ thiện của đội.

Trong suốt một năm, bé Dylan Kneebone 10 tuổi và em gái Kyrie 6 tuổi – cư dân tại Redruth, Anh quốc – đã dành dụm ống heo để “mua một món quà vô cùng đặc biệt”.

trả ơn
Cậu bé Dylan Kneebone 10 tuổi.

Năm trước đó, Dylan tiết kiệm để mua một chiếc xe đạp mới, nhưng năm 2016 vừa qua cậu và em gái nhỏ của mình đã quyết định quyên góp toàn bộ số tiền 117,81 Bảng Anh (khoảng 3,2 triệu VND) cho Đội máy bay cấp cứu Cornwall để tỏ lòng biết ơn vì đã cứu mạng Dylan.

2 ống heo bằng lon thiếc của Dylan và Kyrie.

Vào năm 2014, cậu bé Dylan bị dập phổi và chảy máu trong sau khi bị một chiếc xe thùng cán qua cổ và ngực. Nhân viên y tế sơ cứu tại chỗ đã nhanh chóng gọi cho Đội máy bay cấp cứu Cornwall ngay khi nhận thấy tình trạng của cậu bé cần được đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Các nhân viên y tế đã thực hiện quy trình làm phồng phổi và cho cậu bé uống thuốc để ngăn chảy máu trong, thế nhưng vết thương của cậu bé nặng đến mức phần phổi bị đứt lìa khỏi khí quản và người nhà cậu được thông báo cần chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất.

Với sự hỗ trợ của Đội máy bay cấp cứu Cornwall, việc đưa Dylan từ nhà cậu bé ở Redruth đến Bệnh viện Hoàng gia Cornwall tại Treliske chỉ mất 4 phút, các y tá đã túc trực sẵn ngoài cửa. Sau đó, bé Dylan được chuyển đến Khoa nhi đồng để cấp cứu và được giữ ở trong trạng thái hôn mê sâu suốt 2 tuần.

Mặc dù vết thương khá trầm trọng, nhưng Dylan đã tỉnh dậy chỉ sau 3 tuần, sớm hơn so với kỳ vọng của tất cả những người tham gia cứu mạng cậu bé. Kể từ đó, gia đình Dylan vẫn luôn giữ mối thân tình với Đội máy bay cứu hộ Cornwall. Họ đã đến thăm đội cấp cứu, mang theo ống heo đặc biệt của Dylan và Kyrie để đóng góp cho buổi từ thiện hằng năm nhằm quyên số tiền 3 triệu bảng Anh, số tiền này có thể duy trì cho đội cấp cứu có thể bay 700 chuyến mỗi năm.

Dylan cùng với gia đình và phi hành đoàn trong bức ảnh chụp năm 2014, đằng sau là chiếc trực thăng cấp cứu cũ.

Mẹ của Dylan – cô Linsey cho hay: “Cả hai đứa trẻ đã dành dụm suốt 1 năm trời, nhưng thay vì mua đồ cho bản thân, chúng lại muốn quyên góp cho Đội máy bay cấp cứu Cornwall. Chúng biết có một buổi quyên góp, và rằng số tiền từ thiện này sẽ hỗ trợ được đội trực thăng duy trì và cứu nhiều mạng sống khác. Chúng tôi rất vui khi được quay trở lại thăm đội bay đã giúp đỡ Dylan. Họ thật tuyệt vời và nếu như không có họ, Dylan đã không thể sống sót”.

Anh Mick McLachlan, một trong những nhân viên y tế của Đội máy bay cấp cứu Cornwall từng cứu mạng Dylan, cho biết: “Việc Dylan và Kyrie quyên góp toàn bộ số tiền dành dụm của chúng để duy trì đội bay cho thấy chúng là những đứa trẻ vô cùng tốt đẹp. Chúng tôi rất cảm kích trước sự hào phóng của bọn trẻ. Họ cũng là một gia đình vô cùng đáng yêu và chúng tôi cũng rất vinh dự khi là thành viên của đội sơ cứu, y tá, bác sĩ đã từng cứu mạng Dylan”.

Dylan Kneebone and Mark Fuszard medium
Cậu bé Dylan Kneebone và anh Mark Fuszard từ Đội máy bay cấp cứu Cornwall.

Anh cũng nói thêm: “Chúng tôi cũng rất vui khi những người từng được chúng tôi giúp đỡ đến thăm, nhưng lần này có chút đặc biệt hơn khi thấy Dylan nhiệt tình chạy lon ton xung quanh mặc dù vết thương của cậu bé từng rất nghiêm trọng. Cậu đã thực sự lan tỏa niềm vui tại buổi quyên góp Tín Nhiệm Đội máy bay cấp cứu Cornwall lần này”.

Theo cornwalllive.com
Bích Ngân

Xem thêm: