Tuy bị bệnh tật tàn phá cơ thể nhưng cậu bé Daniel vẫn tràn đầy nhiệt huyết và sức sống. Em hy vọng nỗ lực của mình sẽ giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư ở trẻ em.

Cậu bé Devarjaye “DJ” Daniel (10 tuổi, ở Houston, Texas, Mỹ) bị ung thư não giai đoạn cuối và ung thư cột sống nhưng luôn mơ ước được trở thành một sĩ quan cảnh sát. 

Theo Houston Independent School District (HIDS), đầu năm nay, cậu bé Daniel đã làm lễ tuyên thệ để trở thành cảnh sát danh dự cho cơ quan thực thi pháp luật thứ 100 của mình. Daniel hy vọng nỗ lực của em sẽ giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư ở trẻ em.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by theGrio (@thegrio)

Ban đầu, cậu bé Daniel chỉ muốn được tuyên thệ nhậm chức ở 100 cơ quan nhưng hóa ra có tới 500 nơi chào đón em.

Ông Theodis Daniel – cha của bé Daniel, “gà trống” nuôi 3 con – chia sẻ rằng con trai ông hiểu căn bệnh ung thư rất nguy hiểm nhưng cậu bé vẫn nhất quyết tiến lên phía trước. 

Theo FOX 26, hiện ông đang làm việc cho công ty Texas Hog Enforcement chuyên bẫy heo rừng và các loài động vật nguy hiểm khác. Công ty của ông cũng giải cứu những động vật bị bỏ rơi.

“Dù hoàn cảnh khó khăn đến mấy bạn cũng có thể vượt qua. Tuần vừa rồi, vì có nhiều chuyện xảy ra nên tinh thần của các nhân viên thực thi pháp thuật đang rất mệt mỏi. Nhưng từ khi đứa trẻ 10 tuổi này xuất hiện ở đây, tinh thần của mọi người bỗng trở nên phấn chấn.” – ông chia sẻ.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Steve Campion (@steveabc13)

Thẩm phán quận Montgomery (Texas), ông Mark Keough đã chính thức công nhận lời tuyên thệ của bé Daniel tại 25 cơ quan.

Daniel đã tuyên thệ nhậm chức trước 25 cơ quan thực thi pháp luật ở quận Montgomery và tôi vô cùng vinh dự khi được tham dự buổi lễ vào sáng nay.” – ông Keough viết trong một bài đăng trên Facebook đầu năm nay – “Tôi đã tặng cho cậu bé một tuyên ngôn kỷ niệm thành tích, đồng thời công nhận cậu bé là một sĩ quan danh dự tại các cơ quan đã tổ chức tuyên thệ cho Daniel”.

Ông Keough cũng nói thêm rằng cậu bé Daniel làm ông nhớ tới “sĩ quan Abigail Arias” – người cũng đặt mục tiêu được tuyên thệ vào 100 cơ quan. Cô bé Abigail qua đời khi mới lên 7 vì căn bệnh ung thư hiếm gặp vào tháng 11 năm 2019. Cô cũng là một cảnh sát Freeport danh dự. 

“Cậu bé tràn đầy sức sống, nhiệt huyết và rất bình tĩnh khi gặp mọi người [các sĩ quan khác]. Sáng nay ai cũng rưng rưng xúc động. Cậu bé đã chạm mốc 100 cơ quan và vẫn chưa có ý định dừng lại.” – ông Keough viết.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by KPRC2 Houston (@kprc2)

Tháng 4 năm nay, cậu bé Daniel đã được làm lễ tuyên thệ tại trụ sở cảnh sát New York. Hàng chục cơ quan thực thi pháp luật khác đang “xếp hàng chờ” đến lượt để làm lễ tuyên thệ cho ‘đồng nghiệp’ Daniel.