Cậu bé Zechariah Cartledge (12 tuổi) ở bang Florida của Mỹ đã thành lập một tổ chức từ thiện về chạy bộ để tưởng nhớ đến các sĩ quan cảnh sát và lính cứu hỏa… đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, cậu đã nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống nhờ những kết quả xuất sắc mà mình đạt được.

Huân chương Tự do của Tổng thống
(Ảnh: Running 4 Heroes)

Theo trang Epoch Times, cậu bé Zechariah bắt đầu thành lập tổ chức phi lợi nhuận mang tên “Running 4 Heroes” từ tháng 1/2019 mới mục đích ban đầu là để tưởng niệm những sĩ quan cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã hy sinh khi phục vụ người dân. Chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, cậu bé Zechariah đã chạy được gần 1127 km và huy động được 200.000 đô la.

Cậu bé Zechariah phát biểu trên các phương tiện truyền thông rằng: “Có rất nhiều nhân viên ở tuyến đầu đã hy sinh, em muốn chạy vì họ, đồng thời cũng để gây quỹ cho các nhân viên bị thương.”

Bố của Zecharia, ông Chad nói với trang Epoch Times rằng: “Con trai tôi không chỉ muốn giúp đỡ cảnh sát và lính cứu hỏa, mà còn tất cả những anh hùng của đất nước chúng tôi. Đã có rất nhiều anh hùng ngã xuống khi xả thân vì người dân. Tổ chức của Zecharia đã lập một nhánh khác với sự tham gia của một cựu binh, ông đã chạy 1.6  km cho mỗi anh hùng đã hy sinh. Chúng tôi mong muốn dùng cách này để tưởng nhớ họ.”

(Ảnh: Running 4 Heroes)

Gần đây, cậu bé Zechariah đã gửi 7.500 đô la cho Phó cảnh sát trưởng Cameron Cain của Hạt Lexington bị chấn thương đầu khi làm nhiệm vụ vào tháng 7 năm nay. Vào tháng 10, Zechariah gửi cho cảnh sát David Gordon thuộc Đội tuần tra đường cao tốc California một tấm séc trị giá 5.000 đô la.

Ngoài ra cũng có các sĩ quan khác cũng nhận được sự giúp đỡ của cậu bé Zacharias là cảnh sát Tara O’Sullivan ở Sacramento của California, các sĩ quan tuần tra đường cao tốc California Andrew Moyer và Steven Licon, cảnh sát trưởng Brian Ishmael ở hạt El Dorado.

Cậu bé Zecharia cho biết: “Em chạy quãng đường cuối cùng vì họ để thay lời chào tạm biệt họ. Em muốn nói với họ rằng họ là những anh hùng vĩ đại thật sự.”

(Ảnh: Running 4 Heroes)

Đã gần 2 năm kể từ khi lập nên “Running 4 Heroes”, cậu bé Zecharia vẫn nhớ rất rõ lần chạy đầu tiên của mình. Cậu cho hay, “Hôm đó là ngày 12/1/2019, để tưởng nhớ cái chết của sĩ quan cảnh sát Natalie Corona. Cô ấy đã truyền cảm hứng và khích lệ em.”

Vào tháng 10 năm nay, cậu đã có cơ hội gặp gỡ gia đình của cảnh sát Natalie. Họ cũng đã đến ngắm một bức tranh tường để tưởng nhớ cô. “Natalie luôn có một vị trí trong trái tim em, vì vậy em biết rằng em sẽ có cơ hội được ngắm bức tranh của cô ấy cũng như chụp ảnh với cô ấy và gia đình bên cạnh bức tranh, mọi thứ thật khó tin. ” 

Zechariah không hề đơn độc với những gì mà cậu đã và đang thực hiện, có rất nhiều các bạn nhỏ khác được truyền cảm hứng và đã tham gia tổ chức “Running 4 Heroes”. Có một trường tiểu học cũng tổ chức chạy quãng đường hơn 4.828 km để tưởng nhớ Phó Cảnh sát trưởng Brian của Hạt El Dorado.

(Ảnh: Running 4 Heroes)

Zecharia cho biết: “Mục tiêu của chúng em là để tưởng nhớ tất cả những chiến sĩ cảnh sát, lính cứu hỏa v.v… đã hy sinh”. Cậu hy vọng rằng mình sẽ có thể tiếp tục thực hiện được việc này cho đến năm 18 tuổi và trao lại tổ chức này cho những em nhỏ nhỏ tuổi hơn mình.

Minh Ngọc

Xem thêm: