Hành động vô tư của cậu bé 2 tuổi khi tháo đôi giày mà mình đang đi để đeo vào chân cho một đứa trẻ vô gia cư trên đường phố đã khiến mọi người xúc động.

Trong một video được đăng tải gần đây trên Youtube, người cha và con trai 2 tuổi Cheikh Faizal của anh đang đi bộ gần ga tàu điện ngầm ở Kuala Lumpur, họ nhìn thấy những gia đình vô gia cư ngồi dọc lối đi. Sau đó, họ đi ngang qua một người phụ nữ vô gia cư đang che chở cho đứa con nhỏ của mình dưới một chiếc ô cũ. Nhìn thấy cảnh này, cậu bé Cheikh đột nhiên dừng lại và vòng ra sau chiếc ô để quan sát đứa trẻ.

Cậu bé liên tục nói “Ôi không, ôi không” khi nhận ra đứa trẻ vô gia cư này không có giày. Không do dự, Faizal nhanh chóng cởi giày và tất ra, sau đó cậu quỳ gối và cẩn thận đi tất và giày cho “người bạn” này. Cậu thậm chí còn ôm và hôn nhẹ nhàng lên má đứa trẻ.

Cậu bé Faizal nhận ra rằng đứa trẻ này không có giày.

Faizal ngồi xuống và tháo giày tất của mình ra…

Cậu bé quyết định tặng đôi giày của mình cho đứa trẻ vô gia cư.

đứa trẻ vô gia cư, vô gia cư

Và tặng “người bạn” một nụ hôn!

đứa trẻ vô gia cư, vô gia cư

Sau đó, cậu bé Faizal tiếp tục đi bộ bằng chân trần với cha và dừng lại ở một gia đình vô gia cư khác. Sau khi cho họ một một số tiền, Faizal rất ‘ngưỡng mộ’ chiếc xe tải đồ chơi mà họ có và sau đó cậu chạy đi chơi với đứa trẻ vô gia cư mà lúc nãy cậu đã tặng giày cho.

Cậu bé Faizal rất thích chiếc xe tải đồ chơi của một gia đình vô gia cư.

Cậu bé đi chân đất và chơi cùng với đứa trẻ vô gia cư mà cậu đã tặng giày cho.

đứa trẻ vô gia cư, vô gia cư

Những hành động vô tư, tốt đẹp của cậu bé 2 tuổi Faizal được cha rất ủng hộ và khiến mọi người cảm động.

Theo Good Times
(Ảnh: YouTube/Sahouli Cheikh Faizal)
Thanh Vân

Xem thêm: