Cậu bé Camden 3 tuổi không tay không chân ở Texas, Hoa Kỳ ân cần dỗ dành em trai mới sinh với ti giả, và cậu bé đã hoàn thành xuất sắc vai trò một người anh trai tốt trong gia đình. 

Video ghi lại khoảnh khắc Camden 3 tuổi chăm chút cho em trai bé bỏng Jaxton vừa mới chào đời vào tháng Bảy, cảnh tượng cậu bé không tay không chân, kiên trì lăn người và ân cần chăm sóc em khiến người xem không khỏi xúc động.

Camden sinh ra với hội chứng Amelia-phocomelia, một loại bệnh hoàn toàn không có các bộ phận xương chi. Em không có tay và chân. Nhưng điều đó sẽ không ngăn được người anh chu đáo này chăm nom cho em trai bé bỏng, người chỉ muốn một mực “khóc gào” đòi ti giả của mình!

Xem video:

A post shared by Katie Whiddon (@katiewhiddon) on

Vì không chân không tay nên Camden đã phải vất vả lăn và trườn người, dùng miệng, khủy tay để với, di chuyển và đưa cái ti giả vào miệng em trai Jaxton, cho đến khi em trai nín khóc. Cử chỉ và ánh mắt của Camden dành cho em trai vô cùng ân cần và trìu mến.

Ban đầu, Jaxton không có được ti giả, cậu bé gào lên khóc đòi, thật may thay Camden là một người anh vô cùng nhẫn nại, sau vài lần cố gắng xoay sở, cuối cùng Camden đã thành công, cậu đã đưa được ti giả vào miệng em trai và giữ để em trai có thể ngậm chặt ti cho đến khi nó không bị rớt xuống mới thôi.

Chỉ một tuần sau khi mẹ của hai cậu bé, cô Katie Whiddon 22 tuổi, đăng tải video này lên Instagram, nó đã được cư dân mạng lan truyền với tốc độ nhanh chóng với hơn 53.000 lượt xem.

Whiddon chia sẻ về những thăng trầm của gia đình cô trên blog cá nhân có tên Admirably Diverse, và trong đó có cả câu chuyện về con gái Ryleigh 2 tuổi của mình.

Whiddon đã thẳng thắn bộc bạch trên blog của mình về cảm giác của cô khi biết chứng bệnh của Camden ngay khi cậu bé vẫn còn trong bụng mẹ, và cô trải qua một cuộc đấu tranh tư tưởng để quyết định tiếp tục mang thai.

Nhưng khi Camden đến thế giới này, Whiddon nhận ra rằng cậu bé cũng như bao đứa trẻ khác,… chỉ có một vài điểm khác biệt mà thôi.

Như Whiddon đã viết trên trang web của mình: “Mặc dù chân và tay của Camden có sự khác biệt, song cậu bé vẫn là một bé trai 3 tuổi hoàn toàn bình thường.”

Cô cũng cho hay Camden luôn vui vẻ, chuyện trò rôm rả và nô đùa cùng chị gái của mình. Em có thể vẽ, tô màu, tự ngồi dậy, ăn uống, rửa mặt, đánh răng, leo lên cầu thang, và rất nhiều việc khác. Ngoài ra, Camden còn đỡ đần mẹ trông em trai mới sinh.

Một trường hợp khác là cô bé Ruth Evelyn Pranke sinh ra đã không có tay, nhưng dường như đó là điểm khác biệt duy nhất của em với những đứa trẻ khác, em vẫn đi xe đạp, chơi các trò chơi, vẽ tranh… như bao trẻ em khác:


Theo ToDay

Minh Minh

Xem thêm: