Một cậu bé 5 tuổi ở bang Arizona (Mỹ) đã bế em gái 2 tháng tuổi cố gắng gõ cửa nhà hàng xóm để cầu cứu. Sự bình tĩnh của cậu bé đã kịp thời cứu sống được người mẹ bị bất tỉnh khi đang tắm.

Cậu bé Savatore Cicalese 5 tuổi và em gái 2 tháng tuổi. (Ảnh: ABC15 Arizona)

Cô Jessica Penoyer sống ở San Tan Valley thuộc bang Arizona bỗng nghe thấy tiếng gõ cửa, khi vừa mở cửa, cô còn ngỡ cậu bé Savatore Cicalese 5 tuổi nhà hàng xóm đang bế một con búp bê lớn, nhìn kỹ lại thì ra cậu bé đang bế em gái chỉ mới 2 tháng tuổi của mình.

Cô Penoyer ban đầu không nghe rõ cậu bé đang tỏ ra rất lo lắng này nói gì, thế nên cô hỏi lại: “Là con chó của cháu chết rồi sao?”. Savatore trả lời: “Không phải, mẹ của cháu chết trong phòng tắm rồi. Cô có thể chăm sóc chúng cháu được không ạ?”

Nghe xong câu trả lời, cô Penoyer đã gọi 911 ngay, sau khi nhân viên cứu hộ đến nơi, họ mở cửa phòng tắm nhà Savatore thì thấy mẹ của cậu bé là cô Kaitlyn Cicalese bị đột quỵ trong bồn tắm và đã bất tỉnh.

“Con trai đã cứu mạng tôi”

“Nói thật thì thằng bé (Salvatore) đã cứu mạng tôi. Khi đó tôi mê man, nếu thằng bé không đi tìm sự giúp đỡ thì có lẽ tôi đã qua đời (trong bồn tắm) rồi”. Cô Kaitlyn chia sẻ rằng từ sau khi mang thai, đây là lần thứ hai cô bị ngất.

Cô Kailyn cho biết: “Tôi chỉ nhớ lúc mình mở vòi nước bồn tắm. Đến khi tỉnh lại thì đã nằm trong bệnh viện rồi.”

Cô Penoyer cho biết khi Salvatore gõ cửa cầu cứu, cậu bé không bỏ em gái lại ở nhà mà còn dùng một cái chăn nhỏ để quấn và bế em vì sợ em bị lạnh hoặc bị ngã.

Cô Kailyn còn chia sẻ rằng Salvatore đã nói với cô rằng sở dĩ cậu bé bế em gái đi cầu cứu là bởi vì không muốn để em thấy mẹ qua đời.

cầu cứu
Salvatore rất yêu quý em gái của mình. (Ảnh: ABC15 Arizona)

‘Anh hùng nhỏ’ cứu mẹ

Salvatore kịp thời bế em gái ra ngoài cầu cứu nên đã cứu được mẹ khiến các nhân viên cứu hộ rất cảm động, họ đã dành riêng cho cậu bé bằng khen ‘anh hùng nhỏ’. Những người hàng xóm trong khu nhà cũng không ngừng khen ngợi hành động dũng cảm và nhanh trí của cậu bé.

Cậu bé được trao bằng khen ‘anh hùng nhỏ’. (Ảnh: ABC15 Arizona)

Thế nhưng, hiện nay cô Kailyn lại khá lo lắng, bởi vì lần ngất đi này của cô đã khiến cậu con trai nhỏ sợ hãi và để lại “hậu di chứng” cho cậu bé.

Cô cảm thấy khó khăn khi chia sẻ rằng: “Thằng bé cứ luôn hỏi tôi: ‘Mẹ sẽ lại ngất phải không ạ?’ Tôi nói: ‘Không, mẹ rất khỏe’… ‘Hôm nay mẹ sẽ chết sao?’ ‘Không, hôm nay mẹ sẽ không chết’.”

Để tránh việc mẹ lại gặp chuyện, Salvatore đã học được cách leo lên thang để bấm chuông báo cảnh sát ở trên cao. Khi được hỏi nếu mẹ lại ngất thì phải làm thế nào, cậu bé không nói gì cả mà leo ngay lên thang, mô phỏng cách mình sẽ báo cảnh sát.

Điều khiến mọi người cảm động đó là dù hành động của bé Salvatore làm mẹ khá lo lắng, nhưng cô vô cùng xúc động trước tình cảm của con trai. Cô Kailyn cho biết, việc con trai dũng cảm và bản lĩnh khiến cô cảm thấy rất tuyệt.

Thanh Trúc

Xem thêm: