Một cậu bé 5 tuổi ở Melbourne không chỉ có thể đọc thuộc lòng tất cả các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học, mà còn biết đếm từ 1 đến 1.000 bằng tiếng Ý.

Vào năm 4 tuổi, chỉ số IQ của cậu bé đã đạt đến mức 139, nên em trở thành một thành viên của “Mensa” – câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.

Theo tờ The Age, cậu bé Maximus Dafopoulos là học sinh sắp vào lớp 1 trường tiểu học St Paul the Apostle ở Đông Bắc Melbourne.

Science prodigy Maximus Dafopoulos hasn't been to an AFL game or travelled overseas, but when it comes to answering questions about the periodic table he considers the task elementary.

Posted by The Age on Wednesday, August 7, 2019

.
Maximus đã được làm bài kiểm tra IQ vào năm 4 tuổi, và kết quả chỉ số IQ của em là 139. Một nhà tâm lý học đã nói với mẹ của em rằng con trai cô rất tài năng.

Điều này cũng giúp cậu bé trở thành thành viên của câu lạc bộ IQ Mensa và là một trong số 1% những em nhỏ có IQ rất cao trong nhóm các bạn đồng trang lứa.

Khi mà các bạn cùng tuổi vẫn còn đang xem sách thiếu nhi thì Maximus chỉ mới 5 tuổi đã cảm thấy thích thú với sách hóa học lớp 11 mà bố Arthur từng học lúc trước.

Cậu bé có thể đọc trôi chảy tất cả 118 nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn chỉ trong vòng 1 phút và chỉ mất 3 phút để hát bài “The Elements” của Tom Lehrer.

Maximus còn có thể gỡ ra và lắp lại mô hình tim người bằng cao su, cũng như đếm được từ 1 đến 1.000 bằng tiếng Ý.

Cô giáo Tanya Beaumont dạy khoa học của Maximus đã ngạc nhiên đến mức nói không nên lời khi lần đầu tiên nghe thấy cậu bé đọc thuộc lòng bảng nguyên tố tuần hoàn.

Tờ The Age cũng từng thực hiện một cuộc thí nghiệm với Maximus để xem liệu có phải là cậu bé chỉ đơn giản ghi nhớ tên các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hay không.

Những câu hỏi mà họ hỏi cậu bé gồm:

– Nguyên tố hóa học thứ 9 trong bảng tuần hoàn tên là gì?

Maximus: “Flo”.

– Tên viết tắt của Natri là gì?

Maximus: “Na”.

– Neon ở thể rắn, lỏng hay khí khi ở nhiệt độ chuẩn?

Maximus: “Thể khí”.

– Có nguyên tố tên là Londinium hay không? (Đây là một câu hỏi mẹo: Londinium là tên gọi theo tiếng La Mã cổ của London)

Maximus: “Không có.”

Mẹ của Maximus bày tỏ rằng, cô và chồng sẽ để con trai tự do phát triển theo sở thích của mình, chứ không ép cậu bé làm bất cứ chuyện gì cả.

Cô cho hay: “Maximus là một cậu bé tự tin, con luôn nói với tôi rằng cháu thích chia sẻ kiến thức với mọi người và dạy họ những tri thức mới.”

Child Genius

We meet certified genius Maximus Dafopoulos who’s only just 5-years-old!

Posted by The Project on Friday, August 9, 2019

.
Thanh Ngọc

Xem thêm: