Một cậu bé 5 tuổi ở bang New Jersey (Mỹ) đã dùng số tiền tiết kiệm 7 tháng của mình để tặng một bữa trưa thịnh soạn cho các chú cảnh sát địa phương mà cậu bé xem là những anh hùng, với mong muốn các chú được ăn ngon và bổ dưỡng. Không ngờ tình cảm trong sáng ngây thơ của cậu bé đã khiến những “người hùng” mạnh mẽ cảm động và tặng một món quà bất ngờ cho cậu bé.

Thực hiện mong muốn mời các chú cảnh sát một bữa ngon

Cậu bé William Evertz Jr. ở thị trấn Winslow Township thuộc tiểu bang New Jersey đã để dành tiền tiêu vặt trong suốt 7 tháng. Sau đó, cậu bé dùng số tiền tiết kiệm này để hoàn thành mong muốn của mình: đó là mời các chú cảnh sát địa phương một bữa trưa thịnh soạn. Bởi vì cảnh sát là những anh hùng trong lòng cậu bé, mỗi giờ mỗi phút họ đều đang bảo vệ cậu bé, vì thế William là “fan nhỏ tuổi” trung thành của họ.

Cuối cùng cậu bé đã thực hiện được nguyện vọng của mình. William vô cùng phấn khích đi cùng mẹ đến tặng bữa trưa là những phần bánh mì “Subway” thịnh soạn cho các chú cảnh sát ở địa phương.

William và mẹ mang rất nhiều bánh mì vào sở cảnh sát và được các chú cảnh sát đón tiếp rất nồng nhiệt. Bánh mì, nước uống và phần ăn nhẹ “Subway” mà cậu bé và mẹ mua được bày đầy trên chiếc bàn lớn trong văn phòng của sở cảnh sát.

Cậu bé hy vọng các chú cảnh sát được “ăn bổ dưỡng”, bởi vì họ đã quá vất vả rồi, “Dù trong lúc cháu ngủ, họ cũng đang bảo vệ cháu.”

Ngày hoàn thành được nguyện vọng trở thành “ngày hạnh phúc” nhất đối với William. Cậu bé phấn khích nói với mười mấy chú cảnh sát và các nhân viên trong văn phòng sở cảnh sát rằng: “Cháu muốn làm cảnh sát, các chú (lúc nào) cũng đang bảo vệ an toàn cho cháu.”

William mang đến một tấm thiệp cảm ơn tự tay cậu bé làm, trên thiệp có viết: “Cháu yêu các chú cảnh sát, chúng cháu biết ơn các chú giữ cho thị trấn của chúng ta được an toàn, để mọi người được sống tốt đẹp mỗi ngày.”

Lời nói của cậu bé khiến những “anh hùng” mạnh mẽ nghiêm nghị này vô cùng hạnh phúc.

Cậu bé 5 tuổi dùng tiền tiết kiệm 7 tháng mời cảnh sát ăn trưa và nhận lại điều bất ngờ
Cậu bé William mua những phần bánh mì thơm ngon đến cho các chú cảnh sát.

Các người hùng tặng món quà lớn để đáp lại tình yêu thương của cậu bé

Cậu bé William được cảnh sát trưởng George Smith rất yêu quý. Người đứng đầu sở cảnh sát này cho hay: “Chúng tôi cần những nhân viên cảnh vụ tốt như cháu”, “Chú không đợi được đến khi cháu trưởng thành, chúng tôi có thể tuyển dụng cháu”.

Nụ cười trong sáng và ánh mắt chân thành của thiên thần nhỏ này đã khiến mười mấy chú cảnh sát cảm động sâu sắc, thật là một cậu bé tốt bụng, đáng yêu! Các chú cảnh sát đã cùng chia sẻ tình cảm của William, họ thưởng thức bữa trưa từ vị khách nhỏ “hào phóng” này. Tất cả họ đều tươi cười, thậm chí có người còn chực rơi nước mắt. Đối với sự quan tâm đến từ trái tim ngây ngô trong sáng này, họ quyết định đáp lại cậu bé bằng một bất ngờ lớn.

Để bày tỏ sự cảm kích việc làm tốt đẹp của William, sở cảnh sát thị trấn Winslow Township đã cho William vinh dự làm “cảnh sát danh dự” đặc biệt và còn tặng cho cậu bé bộ cảnh phục số nhỏ được may riêng và một chiếc huy hiệu cảnh sát. Sở cảnh sát còn gửi tặng đến William một chiếc thẻ cảnh sát có ảnh khiến cậu bé rất vui.

Cảnh sát địa phương phong cho William danh hiệu “cảnh sát danh dự” và may một bộ cảnh phục số nhỏ dành riêng cho cậu bé.

Những ‘anh hùng thép’ thường ngày ít cười nói này đã bộc lộ hình ảnh tinh tế và dịu dàng đối với cậu bé 5 tuổi này, họ đã đặt làm riêng cho cậu bé một chiếc “xe cảnh sát” mini để thỏa mãn mong muốn làm cảnh sát của tâm hồn trẻ thơ này.

Các chú cảnh sát đã đặt làm riêng một chiếc “xe cảnh sát” mini để đáp lại việc làm tốt đẹp của William.

Cậu bé William hạnh phúc ngồi lên xe cảnh sát, mở đèn, còi báo động và đi về nhà.

William vui vẻ lái “xe cảnh sát” về nhà.

Lời tuyên dương của cảnh sát

Sở cảnh sát địa phương bị xúc động bởi cậu bé có tấm lòng đầy tình yêu thương này, họ đã đăng tải câu chuyện cảm động này trên trang Facebook của sở để chia sẻ với nhiều người hơn nữa.

Để cảm ơn việc làm tốt đẹp quý giá của William, sở cảnh sát Winslow Township đã đặc biệt tuyên dương cậu bé trên trang Facebook của sở cảnh sát. Họ viết rằng: “Đối với bất cứ ai, việc làm của William đều đáng được khen ngợi, huống hồ đây chỉ là một cậu bé 5 tuổi. Sở cảnh sát Winslow Township khen ngợi việc làm tốt đẹp của William và chúc mừng bố mẹ của cậu bé đã nuôi dạy được một em bé tuyệt vời như vậy.”

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply