Bốn tên cướp đeo mặt nạ có súng đã đột nhập vào một ngôi nhà ở South Bend thuộc bang Indiana của Mỹ. Khi chủ nhà là cô Tamika Reid bị bọn côn đồ này bắt làm con tin, cậu con trai 5 tuổi của cô đã ném một chiếc ô tô đồ chơi về phía bọn chúng và không ngừng đánh đuổi chúng. Cậu bé đã được khen ngợi là anh hùng nhờ hành động bảo vệ mẹ của mình.

Trên Facebook, cảnh sát South Bay cho biết vụ đột nhập xảy ra vào khoảng 10:30 sáng ngày 30 tháng 9. Vào thời điểm xảy ra vụ cướp, 4 tên côn đồ bịt mặt đập cửa trước và một đứa trẻ trong nhà đã ra mở cửa nên chúng xông vào, trong số đó có ít nhất 3 tên cầm súng lục.

Những nghi phạm này đã bắn nhiều phát súng trong cuộc tấn công, nhưng rất may là không có ai trong gia đình này bị thương.

Hiện cảnh sát chưa xác định được danh tính của nghi phạm và động cơ của vụ đột nhập. Họ đã công bố những hình ảnh về cuộc xâm nhập của nghi phạm và kêu gọi công chúng cung cấp những manh mối liên quan.

Cảnh sát cho biết: “Bạn có thể thấy một cậu bé đã đánh nghi phạm có súng để cố gắng bảo vệ gia đình của mình. Bây giờ chúng tôi có nhiệm vụ bảo vệ cậu bé ấy”.

Trong những hình ảnh được cảnh sát công bố, có thể thấy cô Tamika đang ủi quần áo khi nghi phạm đột nhập vào nhà. Sau đó cô bị chúng chĩa súng và đưa đến một căn phòng khác. Cậu con trai 5 tuổi của cô đã nhặt món đồ chơi ở dưới đất và ném về phía nghi phạm rồi liên tục đánh hắn nhưng hắn ta không thèm để ý đến cậu bé.

Cô Tamika nói với đài WSBT rằng cô đã cố bảo vệ con trai nhưng cậu bé thật sự là một anh hùng khi đã cố gắng hết sức để đánh đuổi kẻ xấu. 

Con trai của cô thì nói rằng cậu bé chỉ muốn bảo vệ mẹ mình mà thôi. “Cháu đã đánh hắn ta và cố ném xe đồ chơi về phía hắn.”

Christine Karsten – sĩ quan liên lạc truyền thông của Sở cảnh sát South Bay đã kêu gọi cộng đồng hãy bảo vệ cậu bé vì cậu đã bảo vệ gia đình mình.

Cô Christine nói rằng không có bất cứ cậu bé nào hay bất kỳ ai phải trải qua điều tương tự, vì vậy việc cảnh sát đưa những nghi phạm này ra trước công lý là vô cùng cấp thiết.

Thanh Trúc

Xem thêm: