Một cậu bé 5 tuổi ở thành phố Ogden thuộc bang Utah (Mỹ) đã xuất hiện trên trang tin tức của thành phố này, thậm chí còn gây sự chú ý ra cả nước ngoài. Cậu bé rốt cuộc đã làm gì vậy?

Khó ai có thể tưởng tượng ra được cậu bé này đã tự lái ô tô đến California để mua chiếc xe Lamborghini mơ ước với chỉ… 3 đô la trong túi, nhưng cậu bé đã bị cảnh sát chặn lại khi vừa ra khỏi nhà được khoảng 2km.

Theo truyền thông đưa tin, vào ngày 5/5, cảnh sát Rick Morgan thuộc đội cảnh sát quốc lộ Utah đã đăng tải một bức ảnh báo cáo vi phạm trên đường quốc lộ liên tiểu bang số 15. Cảnh sát Morgan cho biết mình nhìn thấy một chiếc xe đang chạy xiên xẹo trên đường cao tốc và nhiều lần lái chệch khỏi làn đường, vì vậy anh đã lập tức chặn chiếc xe này lại.

Anh Morgan cứ nghĩ rằng có thể tài xế đã say rượu hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, bởi vì người này điều khiển xe với tốc độ 32 dặm/giờ trong phần đường có giới hạn tốc độ là 70 dặm/giờ, hơn nữa còn lái theo kiểu xiên xẹo.

Anh Morgan cho hay: “Tôi bước đến gần chiếc xe với hy vọng tìm thấy người cần xe cứu thương hoặc nhân viên cấp cứu.”

Không ngờ khi cửa kính xe được kéo xuống, cảnh sát Morgan nhìn thấy bên trong xe chỉ có một cậu bé rất nhỏ tuổi. Anh nói với phóng viên của tờ AP rằng cậu bé này không hề phản ứng gì với đèn tín hiệu của mình, mà chỉ dừng lại khi nghe thấy tiếng còi báo động. Khi đó cậu bé đang ngồi sát vào vô lăng, bởi vì như vậy chân của cậu mới chạm được vào bàn đạp phanh.

“Cháu mấy tuổi vậy? 5 tuổi à?”, cảnh sát Morgan nói với cậu bé, “Ồ, được rồi! Cháu học lái xe ở đâu thế?”

“Chú tài xế 5 tuổi” này nói với cảnh sát rằng cậu đang trên đường đến California để tự mua cho mình một chiếc xe Lamborghini hằng mơ ước. Cảnh sát Morgan bất đắc dĩ nói: “Nhưng trong ví của cậu bé chỉ có 3 đô la mà thôi”, trong khi một chiếc xe Lamborghini có giá lên đến hơn 200 nghìn đô la.

Sau đó, cảnh sát Morgan đã liên lạc với phụ huynh của cậu bé để mời họ đến đón con trai và nhận lại chiếc xe.

Người đại diện đưa tin của phía cảnh sát, anh Street cho biết, không có ai bị thương trong sự việc trên, nhưng cảnh sát hiện đang liên lạc với văn phòng Kiểm sát quận Weber nhằm xác định việc liệu cha mẹ của cậu bé có phải bị kiện hay không. Dù sao thì việc một cậu bé 5 tuổi tự điều khiển xe ra ngoài là hết sức nguy hiểm.

Tin tức này đã khiến doanh nhân Jeremy Neves cũng ở cùng thành phố chú ý và anh cho biết sẽ giúp cậu bé thực hiện ước mơ của mình, rằng anh sẽ tạo điều kiện để cậu bé có cơ hội được ngồi trên chiếc xe Lamborghini.

Posted by Jeremy Neves on Tuesday, May 5, 2020

.
Hai ngày sau đó, anh Jeremy Neves đã sắp xếp cho cậu bé Adrian Zamarripa ngồi trên đùi mẹ mình, sau đó lái chiếc xe Lamborghini một vòng quanh khu phố. Trong hình ảnh được đăng tải, có thể thấy biểu cảm hết sức vui sướng của cậu bé.

Posted by Jeremy Neves on Tuesday, May 5, 2020

.
Anh Neves chia sẻ với trang tin tức “Deseret News” rằng mình không có ý khuyến khích hành vi tương tự của cậu bé, nhưng anh vẫn muốn khích lệ tinh thần của cậu, anh không mong cậu bé mất đi quyền được mơ ước trong tương lai. Anh muốn nói rằng:
“Ước mơ của bạn không hề xa vời như tưởng tượng, mà thật sự rất tuyệt vời.” 

Posted by Jeremy Neves on Tuesday, May 5, 2020

.
Theo CNN, Sidney Estrada – chị gái của Adrian xác nhận rằng cậu bé đã bị cấm túc và phải làm việc nhà nhiều hơn sau khi trải qua khoảng thời gian vui vẻ. “Em ấy đã biết lỗi của mình rồi!” “Em ấy đã học được một bài học, sau này sẽ không làm như vậy nữa.”

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply