Trong khoảng thời gian dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán hoành hành tại Mỹ gần đây, một gia đình sống ở bang South Carolina đã ra bờ hồ để giải trí và chơi trò “câu cá bằng nam châm”. Không ngờ ngay lần đầu tiên thả câu, con trai 6 tuổi của họ lại câu được một cái… két sắt.

Gia đình Brewer sống ở đảo Johns đã đến hồ Whitney để giải trí và chơi trò “câu cá bằng nam châm” bên bờ hồ. Con trai 6 tuổi Knox Brewer của họ đã chơi trò này cùng bố, cậu bé cầm một sợi dây thừng dài và dày có cột một thỏi nam châm lớn rồi ra sức ném nó xuống hồ.

Cậu bé chơi được một lúc, khi kéo sợi dây thì cảm thấy đầu kia của dây thừng khá nặng, có vẻ như đã câu được thứ gì đó, nhưng thứ câu được quá nặng nên cậu bé 6 tuổi không kéo nổi, bèn vội lớn tiếng gọi người nhà đến giúp.

Cuối cùng thứ bị hút vào nam châm ở đầu bên kia của sợi dây cũng được kéo lên nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Sau khi họ dùng nước rửa sạch bùn bám đầy xung quanh thì thấy đó là một cái két sắt.

Bố của bé Knox, anh Jonathan Brewer đã nói với phóng viên rằng sau khi mở cái két sắt ra, anh nhìn thấy bên trong có chứa đá quý, thẻ tín dụng và một quyển sổ séc được phủ lên trên bằng vài thứ đồ lặt vặt khác. Tuy nhiên gia đình đã không nghĩ đến việc chiếm dụng số tài sản này làm của riêng, mà lập tức báo cảnh sát.

Anh Jonathan nói với đài WCIV-TV: “Tôi biết rằng việc đúng đắn nhất cần làm là báo với cơ quan địa phương để họ tìm cách giải quyết sự việc bí ẩn này.”

Sau khi điều tra, cảnh sát cũng đã tìm được chủ nhân chiếc két sắc nhờ tên trên trang sức ở bên trong. Cảnh sát đã xác định cái két sắt chìm dưới nước nhiều năm này thuộc sở hữu của một người phụ nữ sống ở đối diện hồ.

Sau khi đến sở cảnh sát, người phụ nữ này cho biết đây là cái két sắt mà bà bị trộm đánh cắp 8 năm trước. Bà có nằm mơ cũng không ngờ sẽ tìm lại được số trang sức quý giá bị mất nhiều năm này.

Anh Jonathan cho biết: “Hành động đầu tiên của bà ấy là quỳ xuống để ôm và cảm ơn Knox bé nhỏ”. Bà ấy còn hết lời cảm ơn gia đình trung thực này.

Anh Jonathan còn chia sẻ với truyền thông rằng gia đình anh bắt đầu chơi trò “câu cá bằng nam châm” bên hồ và tìm kiếm những vật làm bằng kim loại như một hoạt động giết thời gian trong khoảng thời gian dịch bệnh hoành hành.

Thế nào là “câu cá bằng nam châm”?

Theo Wikipedia, ý tưởng câu bằng nam châm là sáng kiến của các cư dân sống trên tàu thuyền, họ dùng nam châm để tìm chìa khóa bị rơi xuống dưới nước. Sau này hoạt động câu bằng nam châm mới trở nên thịnh hành và được những người yêu thích nó sử dụng vào việc kết hợp bảo vệ môi trường và tìm kiếm báu vật.

Người câu bằng nam châm bên bờ sông. (Ảnh: Jérémy-Günther-Heinz Jähnick ,Wikimedia commons)

Nam châm mà họ sử dụng phải có từ tính đủ mạnh, theo đoạn clip trên Youtube, người ta có thể kéo từ dưới nước lên rất nhiều thứ, thậm chí có cả những đồ vật có kích cỡ lớn như xe đạp, bánh xe hơi, két sắt v.v…

Tuy nhiên, đôi lúc người ta còn tìm thấy cả lựu đạn, súng… gây ra tranh cãi về tính an toàn của hoạt động này. Dù vậy đương nhiên là những người yêu thích trò câu bằng nam châm này mong muốn tìm thấy những thứ quý giá hơn là những thứ linh tinh.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply