Cậu bé 6 tuổi không ngờ “chiếc vỏ sò” khổng lồ, đen đúa lại là răng của loài cá mập khổng lồ từng thống trị đại dương hàng triệu năm trước.

cá mập tấn công
(Ảnh minh họa: Gyöngyvér Fábián / Pixabay)

Mới đây, cậu bé Sammy Shelton (6 tuổi, đến từ Norfolk, Anh quốc) đang đi nhặt vỏ sò cùng bố trên bãi biển thì nhặt được một chiếc răng quý của Megalodon – loài cá mập lớn nhất từng sống trên Trái Đất.

Theo The Mirror, chiếc răng cá mập này được tìm thấy ở bãi biển Bawdsey, Suffolk, phía đông nước Anh dài 4 inch (10 cm).

“Chúng tôi biết nó [chiếc răng cá mập] là gì nhưng không biết là nó hiếm như vậy.” – ông Peter Shelton, bố của cậu bé, nói với tờ Great Yarmouth Mercury.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do India News Delhi (@indianews_delhi) chia sẻ

Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (London), răng cá mập Megalodon khá phổ biến ở bờ biển phía đông của Bắc Mỹ và bờ biển Maroc nhưng lại cực kỳ hiếm ở Vương quốc Anh.

Megalodon (Otodus megalodon) là loài cá mập đứng đầu chuỗi thức ăn ở đại dương. Chúng có thể nuốt chửng những con mồi lớn như cá voi và cá heo. Chúng sống cách thời đại của chúng ta khoảng 15,9 tới 2,6 triệu năm, vào thời kỳ Đại Tân Sinh, hiện tại chúng đã tuyệt chủng. Theo Live Science, các nhà khoa học cho rằng loài cá mập khổng lồ này dài ít nhất 49 feet (15 mét) và có thể dài tới 65 feet (20 mét).

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Kentucky tại Đại học Kentucky, những chiếc răng có kích cỡ lớn nhất của loài Megalodon có thể dài hơn 7 inch (17,8 cm), hơn gấp đôi so với răng của loài cá mập trắng lớn nhất (Carcharodon carcharias).

Răng của cá mập rụng và mọc mới trong suốt vòng đời của chúng. Những chiếc răng rơi xuống đáy biển dần dần sẽ trở thành hóa thạch. Phải mất hàng triệu năm sau con người mới có thể tìm thấy chúng và tiến hành bảo tồn.