Thấy ông nội bị đột quỵ bởi một cơn hạ đường huyết, cậu bé 6 tuổi đã nhanh chóng đến cứu ông, làm chính xác những gì mà ông sẽ làm để bảo toàn mạng sống.

Một ngày, ông Brian Clark mắc bệnh tiểu đường ở nhà một mình với cháu trai tại Walsall, West Midlands (nước Anh), sau đó ông bất ngờ bị một cơn hạ đường huyết. Ông không thể di chuyển hay nói một lời nào. Thấy vậy, cháu trai của ông – Aiden Smith nhanh chóng chạy đến cứu ông, cậu bé đã làm chính xác những gì mà ông sẽ làm.

Aiden chỉ mới 6 tuổi, nhưng may mắn thay, cậu bé biết cách sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra đường huyết ở ngón tay nhờ vào quan sát thông minh của mình. Khi ông Clark bị hạ đường huyết, cậu bé đã lấy bộ dụng cụ và kiểm tra mức đường của ông nội.

Cậu bé 6 tuổi thông minh cứu sống ông nội bị tiểu đường
(Ảnh: Caters Clips/YouTube)

Mức đường huyết của ông Clark đang ở mức nguy hiểm 1.0 nhưng cậu bé Smith không hoảng sợ, em rất bình tĩnh và bắt đầu cho ông nội ăn đồ ngọt, và may mắn thay mức đường của ông Clark đã tăng lên 3,6. Ông đã thoát khỏi “lưỡi hái của tử thần” trong gang tấc.

Cậu bé 6 tuổi thông minh cứu sống ông nội bị tiểu đường
(Ảnh: Caters Clips/YouTube)

“Aiden đã quan sát tôi đo lượng đường trong máu hàng ngày, vì vậy thằng bé đã biết cách sử dụng nó. Sau đó thằng bé chạy đi lấy kẹo Jelly Babies và nhanh chóng bỏ 2 viên vào miệng tôi. Thằng bé rất bình tĩnh, và mất khoảng 10 phút để tôi có thể ổn định lại”, ông Clark nói với kênh Caters News.

Thật là một cậu bé thông minh! Các thành viên trong gia đình thực sự rất bất ngờ và sốc khi biết được “hành động anh hùng” và “nhiệm vụ giải cứu tuyệt vời” mà cậu bé Aiden đã làm.

“Tôi rất tự hào, thằng bé thực sự đã cứu mạng tôi”, ông Clark nói.

“Tôi đã thực sự bị sốc. Tôi không thể làm được gì nhiều ngay cả khi tôi biết chuyện gì đã xảy ra bởi vì lúc đó tôi không ở nhà”, bà Sandra – vợ ông Clark cho biết.

Cậu bé 6 tuổi thông minh cứu sống ông nội bị tiểu đường
Cậu bé Aiden 6 tuổi thông minh đã ứu sống ông nội. (Ảnh: Caters Clips/YouTube)

Mẹ của Smith, cô Hayley Farren nói rằng mọi người trong nhà cũng đều biết cách sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra đường huyết vì họ đã xem ông Clark đo lượng đường trong máu của ông trong nhiều năm, nhưng đây thực sự là lần đầu tiên người khác làm điều đó cho ông.

“Tôi không nghĩ Aiden nhận ra được tầm quan trọng mà nó đã làm. Thằng bé đã cứu sống ống nội, ông ấy chắc chắn sẽ bị hôn mê nếu không có Aiden”, cô Farren nói.

“Khi tôi hỏi cháu về điều mà cháu đã làm, thằng bé nói ‘mẹ à, con chỉ biết rằng đó là điều mà con cần phải làm’. Thằng bé là một đứa trẻ rất ngọt ngào, đáng yêu, nó luôn suy nghĩ cho người khác trước hơn là bản thân mình. Tôi tin rằng để cho những đứa trẻ biết được một vài điều cơ bản về cách phản ứng trong trường hợp khẩn cấp là điều rất quan trọng, nó có thể cứu được mạng người”, cô Farren cho biết thêm.

Bạch Vân

Xem thêm: