Một cậu bé 6 tuổi ở Perth (Úc) đã giúp đỡ cảnh sát tìm được ông cụ 88 tuổi mất tích nhờ khả năng quan sát nhanh nhạy của mình.

cậu bé thông minh
Cậu bé 6 tuổi giúp cảnh sát tìm thấy ông cụ đi lạc nhờ khả năng quan sát nhanh nhạy của mình và được cảnh sát tuyên dương. (Ảnh: Twitter)

Theo tờ Perth Now của Úc, vào khoảng 8 giờ rưỡi sáng ngày thứ Năm tuần trước, cậu bé Tommy Cook cùng mẹ đi bộ đến trường như mọi ngày, đột nhiên cậu bé phát hiện bụi cây bên cạnh đường hết sức quái lạ giống như một “căn nhà nhỏ” bị cây che phủ. Tommy nói với mẹ những gì mình thấy, khi đó, cô Jo không để tâm lắm đến những gì cậu bé nói.

Sau khi đến trường, cậu bé nhìn thấy khắp nơi đều có dán thông báo tìm người, một ông cụ 88 tuổi tên là Frank Rebelo đã bị mất tích, một số phụ huynh cũng đang nói về sự việc này, bỗng cô Jo nhớ lại nơi mà con trai chỉ cho mình, cô nghĩ có thể là có liên quan đến người mất tích.

Tờ Daily Mail cho biết, sau khi đưa con đi học, cô Jo lập tức quay lại xem xét “căn nhà nhỏ” kỳ lạ đó. Quả nhiên cô đã phát hiện ra ông cụ bị mất tích ở đó và báo ngay cho cảnh sát.

Khoảng 10 giờ, cảnh sát đã giải cứu ông Rebelo ra khỏi bụi cây, ông cụ mắc chứng mất trí nhớ ngắn hạn được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán bị thương nhẹ ở đầu.

Nguyên nhân vào khoảng 4 giờ rưỡi chiều ngày thứ Ba, ông Rebelo đi lạc sau khi rời khỏi nhà ở đường Hubble, ông mất tích tròn hai ngày. Ông cụ mắc chứng bệnh Alzheimer và tiểu đường, ông sống hai ngày trong tình trạng ẩm ướt, không được uống thuốc để kiểm soát bệnh tình, may là Tommy phát hiện ra để ông được cứu kịp thời.

Sau đó, cậu bé Tommy cảm thấy rất vui bởi vì đã giúp cảnh sát tìm được ông cụ đi lạc, cậu bé nhận được lời khen của nhà trường và bạn bè vào giờ ăn trưa. Cảnh sát cũng biểu dương và gửi lời cảm ơn đến Tommy cũng như trao cho cậu bé huy chương cảm ơn. Người thân của ông Rebelo cũng cảm ơn tất cả những người đã cứu giúp ông cụ.

Mong muốn của Tommy là làm một thám tử, xem ra cậu bé quả thật rất có tư chất bẩm sinh.

Ngọc Trúc

Xem thêm: