Một cậu bé 7 tuổi ở Texas bằng việc bán sôcôla nóng đã quyên góp được 22.000 đô la cho việc xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico, nhằm ủng hộ vị Tổng thống của mình để bảo vệ đất nước.

(Ảnh: FOX 5)

Tất cả bắt nguồn từ Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald J. Trump. Cô Jennifer – mẹ của cậu bé Benton cho Fox 35 biết đứa con trai bé bỏng của cô đã quyết định bắt đầu quyên góp tiền cho việc xây dựng bức tường biên giới sau khi Tổng thống Trump nói rằng “chúng ta cần bảo vệ đất nước của chúng ta và xây dựng một bức tường”.

“Benton đã quyết định ngay lúc đó và nói rằng cháu muốn giúp Tổng thống xây dựng bức tường”, cô Jennifer cho biết. 

Phải mất 2 tuần để Benton thuyết phục được cha mẹ ủng hộ quyết định của mình, cậu bé đã bắt đầu khai trương gian hàng sôcôla nóng của mình vào tháng 2/2019 trong cộng đồng dân cư của gia đình. Cô Jennifer nói rằng một số hàng xóm thì ủng hộ, còn một số người khác thì không.

Tuy một số người hàng xóm phản đối khá gay gắt, cho rằng cô Jennifer dạy con “phân biệt chủng tộc”, nhưng số người ủng hộ lớn hơn số người không ủng hộ cậu bé. Hiện tại, cậu bé còn có thương hiệu nước chanh và sôcôla nóng của riêng mình có thể tìm thấy trên Internet.

Posted by We Build The Wall Inc on Tuesday, June 4, 2019

.
Bento nhỏ bé đã huy động được khoảng 22.000 đô la cho việc xây dựng bức tường biên giới. Quả là một số tiền khổng lồ mà một cậu bé 7 tuổi có thể kiếm được. Cậu bé đang góp phần vào việc bảo vệ đất nước của mình.

Cô Jennifer bày tỏ rằng những nỗ lực của con trai cô không mang tính chính trị. “Với thằng bé, nó đang ủng hộ Tổng thống của chúng ta để làm cho đất nước chúng ta an toàn hơn. Thằng bé không hiểu tại sao mọi người lại không muốn làm như vậy”, cô nói.

Posted by We Build The Wall Inc on Friday, May 31, 2019

Posted by We Build The Wall Inc on Friday, May 31, 2019

Posted by We Build The Wall Inc on Friday, May 31, 2019

.
Chưa dừng lại ở đó, cậu bé Bento dũng cảm đã thực hiện kế hoạch tiếp tục gây quỹ để quyên góp xây dựng bức tường biên giới bằng cách mở một quầy bán nước chanh vào mùa hè này, với mục tiêu là 50.000 đô la. Và mọi người đều tin rằng cậu bé sẽ thành công!

Theo FOX 5
Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply