Một cậu bé 7 tuổi ở Florida (Mỹ) đã được ca ngợi là “anh hùng” sau khi bơi suốt 1 giờ vào bờ để tìm kiếm sự giúp đỡ khi bố và em gái bị dòng nước cuốn trôi.

Theo CNN đưa tin, sự việc xảy ra vào hôm 28/5 khi người bố là Steven Poust thả neo thuyền trên sông St.Johns ở thành phố Jacksonville, bang Florida để cho 2 con là Chase (7 tuổi) và Abigail (4 tuổi) tập bơi.

Tuy nhiên, bé Abigail trong khi đang bám vào mạn sau của thuyền để tập bơi, bất ngờ bị dòng nước chảy xiết cuốn đi. Bé Chase thấy vậy cũng buông tay để tìm cách giữ em gái lại, song cậu bị mắc kẹt. Lúc đó, chỉ có bé Abigail mặc áo phao.

Ông Poust cũng nhảy ngay xuống nước để giúp 2 con đang vật lộn giữa dòng nước. Ông hối thúc Chase bơi vào bờ trong khi bản thân mình cố tiếp cận cô con gái.

“Tôi nói rằng tôi rất yêu thằng bé vì tôi không chắc chuyện gì sẽ xảy ra sau đó. Tôi đã cố gắng bảo vệ cả hai đứa trẻ. Nhưng tôi đã kiệt sức. Con bé đã bị nước cuốn đi”, ông Poust kể lại.

Cậu bé đã bơi khoảng 1,6 km trong suốt 1 giờ để vào bờ. Chase kể lại rằng cậu đã phải kết hợp cả bơi ngửa và bơi chó để đỡ mất sức. Ngay khi chân chạm bờ, cậu chạy ngay đến ngôi nhà gần nhất để kêu cứu. Cơ quan chức năng sau đó tiếp nhận thông tin, đã tìm và cứu được anh Steven cùng con gái trên sông, sau khoảng 1 giờ tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ Jacksonville (JFRD) cho biết, hai cha con khi đó đã bị cuốn trôi xa ra khỏi con thuyền của mình gần 3km khiến đội cứu hộ tiếp cận được con thuyền nhưng không thấy các nạn nhân. Họ đã phải gọi sự hỗ trợ của các lực lượng khác để mở rộng phạm vi tìm kiếm.

“Chúng tôi đã huy động mọi nguồn lực với tốc độ nhanh nhất có thể. Chúng tôi rất vui vì cả ba bố con đều sống sót an toàn. Quả thực rất khó để kỳ vọng một kết quả tốt hơn“, ông Prosswimmer nói.

“Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và khẩn trương mà cuộc tìm kiếm và giải cứu đã có được kết quả như mong đợi”, ông Eric Prosswimmer, người phát ngôn của JFRD nói trong cuộc họp báo sau đó, và không quên gọi cậu bé Chase là “người hùng 7 tuổi” bởi nếu không có kỹ năng bơi lội tốt cùng sự can đảm và nhanh trí thì có thể gia đình cậu đã mất đi đứa em gái nhỏ của mình.

Liên An

Xem thêm: