Một ngôi nhà ở bang Tennessee của Mỹ xảy ra hỏa hoạn, sau khi thoát ra khỏi đám cháy, cậu bé 7 tuổi dũng cảm trèo vào phòng để cứu em gái chưa đầy 1 tuổi. Tuy căn nhà đã bị cháy rụi hoàn toàn nhưng may mắn là cả gia đình đều thoát nạn an toàn, không có ai bị thương. 

Theo đài truyền hình WVLT, vụ việc xảy ra tại thành phố New Tazewell vào tối ngày 15/12. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, ngôi nhà nơi gia đình Davidson sinh sống đã bốc cháy vào lúc nửa đêm. Khi khói và lửa xuất hiện trong nhà, mẹ Nicole Davidson đã thức dậy đầu tiên. 

Nicole nói rằng cô và chồng từng là lính cứu hỏa, họ đã hành động ngay sau khi biết rằng ngôi nhà bị cháy.

Chồng đi lấy bình chữa cháy để cô có đủ thời gian để cứu các con. Cô đã cứu hai con trai trước vì các bé ở gần đám cháy nhất. 

Do ngọn lửa quá dữ dội khiến cô không thể sang phòng khác để cứu con gái 22 tháng tuổi nên cô đã đưa 2 con trai ra ngoài trước. Sau đó, cô bảo chồng phá cửa sổ phòng rồi nói cậu con trai 7 tuổi Eli Davidson trèo vào phòng để cứu em gái. 

Mặc dù Elli đã rất sợ hãi, nhưng cuối cùng cậu cũng vào được phòng, bế em gái ra khỏi nôi và sau đó đưa em ra ngoài cửa sổ một cách an toàn.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình WVLT, cậu bé Eli nói rằng bố của em đã đập vỡ cửa sổ, sau đó em nói hai lần “Con không thể làm được” và cuối cùng em đã nói “Con đã bế được em rồi bố ơi!” 

Sau khi cứu được em gái, Ellie cho biết: “Cháu sợ lắm, nhưng cháu không muốn em gái mình chết.”

Tuy ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn nhưng cả gia đình không có ai bị thương. Hiện họ sống với những người họ hàng gần đó. 

Sau sự việc này, cậu bé Ellie đã được rất nhiều người khen ngợi, ngoài ra còn có những người tốt bụng đã quyên góp hàng hóa và tiền bạc cho gia đình. Điều này khiến cô Nicole rất biết ơn. 

Nicole nói rằng cô không thể đáp lại lòng tốt của tất cả mọi người, nhưng cô sẽ mãi mãi ghi nhớ.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: