Người bố bệnh tiểu đường bị ngất trên sàn nhà, cậu bé 7 tuổi rất lo lắng, khi không biết phải làm thế nào, cậu bé quyết định đạp chiếc xe đạp trẻ em đi trên đường cao tốc đến nhà bà nội cách đó 8 km để cầu cứu.

Hành động dũng cảm của mình cậu bé 7 tuổi ở South Carolina (Mỹ) này đã được khen ngợi và cũng khiến nhà trường bắt đầu xem trọng việc hướng dẫn trẻ em cách báo cảnh sát khi không mở được khóa điện thoại.

Câu chuyện như sau:

Người bố bệnh tiểu đường bị ngất trên sàn nhà khiến cậu bé Cameron 7 tuổi hoảng sợ, cậu cố gọi 911, nhưng lại không biết mật mã để mở khóa điện thoại của bố, sau đó cậu bé đi tìm hàng xóm để giúp đỡ nhưng họ đều không có ở nhà.

Ellen Woodside Hero

Teachers create bonds with their students every day. This week a teacher and student saved a life. Keller Sutherland was driving home from Ellen Woodside Elementary when she saw a child riding down Highway 25 on his bicycle. The child appeared scared and was peddling as fast as he could. Sutherland recognized the child as one of her former students. With her help Cameron was able to get home safely and contact first responders to revive his unconscious father.

Posted by Greenville County Schools on Sunday, February 10, 2019

.
Theo đoạn clip mà trường Greenville đăng trên Facebook vào ngày 10/2, khi không biết phải làm thế nào, Cameron đã quyết định đạp chiếc xe đạp trẻ em, men theo đường cao tốc đến nhà bà nội cách đó 8 km để cầu cứu.

Lúc này, giáo viên lớp 1 của trường tiểu học Ellen Woodside, cô Keller Sutherland đúng lúc đang trên đường tan làm về nhà. Khi lái xe trên đường 25, cô đã nhìn thấy cậu bé.

“Tôi nói với chồng mình rằng, trên đường có một bé trai đang đạp xe, không biết là đã xảy ra chuyện gì, nhưng tôi cảm thấy rằng mình cần phải quay đầu xe lại để xem thử.”

Sau khi họ lái xe đến phía sau cậu bé, cô nhận ra đó là học sinh mà mình từng dạy. “Tôi lập tức dừng xe lại, kéo cửa kính xuống và hỏi, ‘Cameron, con đang làm gì vậy? Con yêu, con đang ở trên đường cao tốc, xe rất đông, con muốn đi đâu?’”

Cô  Keller chia sẻ, khi đó Cameron còn không nói thành lời, cậu bé chỉ nói rằng phải đi tìm bà ngoại, nhưng cô biết là đã có chuyện gì đó không hay nên quyết định gặng hỏi.

“Thế là tôi nói, ‘Cameron, bố của con có biết là con ra khỏi nhà không?’, cậu bé nói không. Điều này khiến tôi cảnh giác lần thứ 2: Thật sự đã có chuyện gì đó rồi.”

Lúc này Cameron mới nói tất cả với cô giáo rằng bố bị ngất ở nhà, cô Keller lập tức gọi 911. Khi các nhân viên cứu hộ đến nơi thì thấy bố của cậu bé bị ngất trên sàn nhà tắm và đã tiến hành cấp cứu.

Cô Keller kể lại rằng khi đó Cameron luôn tỏ ra “bình tĩnh và dũng cảm”, còn cô thì rất vui vì cậu bé đã gặp được người quen trong thời khắc quan trọng này. Cô nói: “Cậu bé cảm thấy bất lực, cách duy nhất để tìm được sự giúp đỡ chính là đạp xe đến nhà bà nội.”

“Khi tôi xem bản thân mình là giáo viên, vai trò này không chỉ giới hạn ở phạm vi lớp học. Bởi vì tôi thật lòng quan tâm em nhỏ này, vì vậy nên có một ngày tôi phát huy được tác dụng của mình, tôi đã giang tay ra, đặt bản thân ở nơi cần đến mình khi Cameron cần tôi.”

Sự việc này cũng được nhà trường xem trọng, hiệu trưởng Shawn McCain cho hay, thầy đã xác nhận việc này với giáo viên các lớp, chính Cameron đã cho họ biết rằng họ cần phải hướng dẫn các em học sinh cách gọi điện thoại khẩn cấp trong trường hợp điện thoại bị khóa.

Có rất nhiều bậc phụ huynh khen ngợi hành động của cô Keller và Cameron:

“Tôi vô cùng biết ơn việc mà cô Keller đã làm, cô ấy là tấm gương của cả học sinh và người lớn. Tôi cũng cảm thấy rất tự hào vì sự nhanh trí và dũng cảm của Cameron.”

“Rất vui được biết rằng tại ngôi trường mà con trai tôi theo học có một giáo viên dành cho học sinh nhiều tình yêu thương và sự quan tâm như thế.”

Cậu bé 7 tuổi dũng cảm đạp xe trên đường cao tốc để cứu bố
Cậu bé Cameron đã được mọi người khen ngợi vì hành động dũng cảm của mình.

Vào ngày 11/2, cô Keller cũng có đăng tải bài viết cho biết bố của Cameron đã khỏe. “Có rất nhiều người hỏi tôi rằng bố của cậu bé ra sao rồi, vì vậy tôi muốn cho các bạn biết rằng tình trạng của ông ấy rất ổn, đều là nhờ cậu con trai dũng cảm đã cứu sống bố mình.”

Minh Ngọc

Xem thêm: