Khi Tyler Stallings lên 4 tuổi, cậu bé sống ở thành phố Baltimore thuộc vùng Maryland (Mỹ) này lần đầu tiên nghe tới chuyện một số cựu chiến binh đang sống vô gia cư.

cau be
Cậu bé Tyler Stallings. (Ảnh cắt từ video)

Cậu bé Tyler Stallings luôn coi cựu chiến binh là một phần trong đại gia đình ở Maryland của mình và luôn xem họ như những anh hùng. Vì vậy, chuyện cựu chiến binh phải sống vô gia thật phi lý đối với tâm hồn non trẻ của cậu bé.

Tyler cảm thấy rất buồn và khó chịu, cậu sốt ruột mong muốn làm một điều gì đó để giúp họ, vậy nên cậu đã hỏi mẹ của mình liệu có thể xây nhà cho họ hay không. Ở độ tuổi trẻ như vậy, tất nhiên không dễ gì để cậu có thể làm được.

Tuy nhiên, Tyler vẫn muốn thực hiện tâm nguyện này, vì vậy cậu bắt đầu làm điều thực tế hơn. Cụ thể, Tyler đã làm ra thứ mà cậu gọi là “túi anh hùng”.

“Suy nghĩ cần phải làm điều gì đó đặc biệt bắt đầu xuất hiện sau khi cháu hỏi mẹ tại sao một số cựu chiến binh lại vô gia cư”, Tyler cho biết trên trang gọi vốn quyên góp GoFundMe của mình.

“Sau khi nói chuyện với mẹ, cháu thực sự muốn giúp xây nhà cho các cựu chiến binh nhưng gia đình cháu đã quyết định hướng đến một mục tiêu thực tế hơn. Cháu và mẹ đã nảy ra một ý tưởng tạo ra chiếc túi nilon trong đó có chứa những đồ như kem đánh răng, lược chải tóc, quần áo… để tặng cho các cựu binh có nhu cầu. Cháu gọi chúng là Túi anh hùng!”

Trong mùa đông, một túi anh hùng có thể chứa những đồ dùng cá nhân được đóng gói như mũ, găng tay, chăn, son dưỡng môi, áo len, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng và nhiều thứ khác.

Trong vòng 4 năm, Tyler đã giúp đỡ quyên góp gần 3.000 túi anh hùng, bà Andrea Blackstone, mẹ của Tyler cho biết trên tờ CNN. Trên thực tế, Tyler đã giúp đỡ nhiều cựu chiến binh và quyên góp được hơn 50.000 USD trong 4 năm.

“Con trai tôi đã mua rất nhiều đồ dùng từ số tiền được quyên góp,” bà Blackstone chia sẻ. “Chúng tôi tận dụng mọi lúc có thể để làm việc này.”

>> Người con hiếu thảo cứu cả một thành thoát nạn binh đao

Tyler đã tặng túi và các đồ dùng khác cho nhiều tổ chức nhằm giúp đỡ các cựu chiến binh vô gia cư. Cậu cũng trực tiếp trao chúng cho những người này.

“Mọi người có thể quyên góp bất cứ đồ dùng nào để giúp các cựu chiến binh, đó là chính lúc cần đến những người như Tyler,” bà Blackstone nói. “Đối với Tyler, công việc này giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc giúp đỡ những cựu chiến binh vô gia cư.”

Video về “anh hùng nhí” Tyler Stallings:

Theo CNN,
Phan Anh tổng hợp