Mới đây, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) thông báo tuyển dụng “Nhân viên bảo vệ hành tinh”, một cậu bé 9 tuổi đến từ bang New Jersey đã gửi thư cho NASA và cho biết cậu rất có hứng thú với công việc này. Sau đó, NASA đã trả lời khen ngợi sự nhiệt tình của cậu bé đối với vũ trụ cũng như cổ vũ cậu cố gắng học tập để thực hiện được ước mơ.

Theo CNN, cậu bé lớp 4 này có tên là Jack Davis, cậu tự gọi mình là “Người bảo vệ dải ngân hà”. Trong lá thư gửi NASA, cậu hy vọng được trở thành người bảo vệ Trái Đất khỏi sự xâm lược của người ngoài hành tinh và thấy rằng tuổi tác không phải là vấn đề.

Cậu bé 9 tuổi viết trong ‘thư xin việc’ rằng: “Kính gửi NASA, cháu tên là Jack Davis, cháu muốn ứng cử vào vị trí người bảo vệ hành tinh, có lẽ cháu chỉ mới 9 tuổi, nhưng cháu cho rằng mình rất phù hợp với công việc này”.

Cậu bé còn viết: “Một trong những nguyên nhân là chị cháu nói rằng cháu là người ngoài hành tinh. Đồng thời cháu đã xem gần hết những bộ phim về không gian và người ngoài hành tinh mà cháu có thể xem. Cháu từng xem ‘Agents of S.H.I.E.L.D’ và hy vọng được xem ‘Man In Black’”.

Cuối cùng cậu bé cho biết cậu rất giỏi chơi trò chơi điện tử, tuy còn nhỏ tuổi nhưng có thể học cách suy nghĩ được như người ngoài hành tinh. Sau đó cậu còn ký tên là “Vệ binh dải ngân hà”.

xin việc vào NASA
Bức thư xin việc đáng yêu của cậu bé Jack Davis. (Ảnh: NASA)

Nhận được lá thư của Jack, Giám đốc phụ trách nghiên cứu hành tinh của NASA – Jonathan Rall đã gọi điện thoại cho cậu bé để cảm ơn cũng như cổ vũ cậu.

Fourth-grader Jack Davis got a special call Friday, Aug. 4, 2017, from NASA’s Planetary Research Director, Jonathan Rall, congra
Giám đốc phụ trách nghiên cứu hành tinh của NASA – Jonathan Rall. (Ảnh: NASA)

Lá thư ứng cử này cũng đã thu hút Giám đốc bộ phận Khoa học hành tinh NASA – tiến sĩ James L.Green, ông trả lời Jack trong một bức thư rằng:

“Bác nghe nói cháu là vệ binh dải ngân hà và có hứng thú trở thành người bảo vệ Trái Đất, thật sự rất tuyệt!”

James L.Green đã giải thích về công việc này, ông cho biết: “Vị trí người bảo vệ hành tinh của các bác thật ngầu và cực kỳ quan trọng. Khi phi hành gia mang mẫu về từ Mặt Trăng, tiểu hành tinh và sao Hỏa, công việc chính của người bảo vệ hành tinh là phải bảo vệ Trái Đất khỏi bị nhiễm khuẩn cũng như bảo vệ các hành tinh và vệ tinh khác khỏi bị ô nhiễm vi khuẩn đến từ Trái Đất”.

“Các bác đang tìm kiếm những nhà khoa học và kỹ sư xuất sắc để giúp đỡ, vì vậy bác mong rằng cháu sẽ nỗ lực học tập thật tốt ở trường, hy vọng một ngày chúng ta có thể gặp cháu ở NASA”.

kid-nasa-application-guardian-of-the-galaxy-jack-davis-9
Bức thư trả lời truyền cảm hứng của Giám đốc bộ phận Khoa học hành tinh NASA – tiến sĩ James L.Green. (Ảnh: NASA)

Theo tờ Washington Post, sau khi NASA đăng tin tuyển dụng vị trí có mức lương từ 124.406 USD – 187.000 USD/năm này, có một số người cảm thấy buồn cười với công việc này, cũng có người nghĩ đến câu chuyện chiến tranh giữa các vì sao. NASA sẽ ký hợp đồng 3 năm và có thể kéo dài thêm 2 năm.

Sau khi NASA công bố lá thư ứng cử của cậu bé Jack Davis đã thu hút nhiều bình luận của các cư dân mạng. Mọi người khen ngợi hành động tuy nhỏ của NASA này đã có thể thúc đẩy sự nhiệt tình đối với không gian của trẻ nhỏ.

Ngọc Trúc

Xem thêm: