Bức ảnh một cậu bé ăn xin nhường và đút thức ăn cho em gái được 2 vị khách đi du lịch ở Philippines chụp lại khiến nhiều người xúc động.

Theo thống kê, ở Philippines có khoảng 3,8 triệu hộ nghèo. Tại thủ đô Manila, người ta có thể thấy rất nhiều những đứa trẻ thất học sinh ra trong những gia đình nghèo khó, các em phải đi làm thêm, ăn xin trên đường để kiếm sống. Các khách du lịch đến Philippines đều nói rằng họ thường hay bị những đứa trẻ ăn xin “làm phiền”, cứ chạy theo họ không buông để xin tiền, cũng có những đứa trẻ vì nghèo mà phải trộm cắp để kiếm sống.

Thế nhưng, vợ chồng Geo Tolentino Roger và John Benedict Ringor thì lại nhìn thấy được hình ảnh đẹp nhất của “người ăn xin” sau khi họ cho đi một chút lòng hảo tâm trong chuyến du lịch đến Philippines của mình.

Năm ngoái, khi đi du lịch đến thành phố Quezon, có một cậu bé lại gần họ để xin ăn bên ngoài cửa hàng thức ăn nhanh Jollibee, khi đó họ không cho tiền mà mua một phần ăn đưa cho cậu bé, cậu cầm lấy rồi nhanh chóng chạy đi, lúc đó họ cũng không cảm thấy hành động của cậu bé có gì là lạ.

Thế nhưng sau đó khi đi trên đường phố, cặp vợ chồng này lại nhìn thấy cậu bé này đang ở cùng một cô bé khác, thì ra đó là em gái của cậu, cậu bé cẩn thận đút từng miếng cho em gái ăn với phần thức ăn vừa nhận được.

cau be an xin , ăn xin

Khi đút cho em gái ăn, khuôn mặt của cậu bé tràn ngập niềm vui sướng, tuy không có nhiều, nhưng cậu vẫn nguyện hi sinh cơ hội được ăn no của bản thân để chăm sóc cho em gái.

>> Thiện niệm là phong thủy tốt nhất cho cuộc đời bạn

cau be an xin , ăn xin

Sau khi cặp vợ chồng chụp lại hình ảnh này và chia sẻ lên mạng xã hội, bức ảnh đã nhanh chóng trở nên thu hút và được lan truyền rộng rãi, các cư dân mạng đều cho biết rằng họ cảm động sâu sắc trước sự rộng lượng của cậu bé này và tình thương mà cậu dành cho em gái.

cau be an xin, ăn xin

Đến cả một cậu bé không có gì trong tay mà có thể làm được điều tuyệt vời này với tình thương vô bờ, vậy còn những người sống đủ đầy như chúng ta thì sao?

Thanh Trúc
(Ảnh: Facebook)

Xem thêm: