“Điều này thật tuyệt vời. Nó cho con tôi thấy rằng có những người tốt trên thế giới này, chứ không chỉ có những người xấu lấy trộm xe đạp của trẻ em”.

Sarina là một thị trấn nhỏ ở Queensland, Australia với dân số chỉ vài nghìn người. Một cậu bé trong thị trấn đã bị mất xe đạp vài ngày trước dịp sinh nhật của mình và cậu bé cảm thấy rất buồn. Thật bất ngờ, người dân thị trấn đã phát động quyên góp và mua một chiếc xe đạp mới làm quà sinh nhật cho cậu, điều này khiến cậu bé rất xúc động và rút ra được bài học quý giá về việc làm điều tốt.

Cậu bé Locklin Worth bị mất khóa xe đạp một tuần trước sinh nhật lần thứ 10 của mình, vì vậy cậu bé đã cất chiếc xe đạp vào một chỗ bí mật trên con đường nông thôn, gần nơi cậu bắt xe buýt đến trường.

Chiếc xe đạp vẫn ở đó vào ngày hôm sau, nhưng nó đã “biến mất” vào ngày tiếp theo. Điều này khiến cậu bé Worth vừa tức giận vừa buồn. Cậu bé không thể tin được là chiếc xe đạp đã bị lấy cắp.

Tuy nhiên, khi cậu bé về nhà và nói với mẹ của mình, cô Kim Chapman, rằng chiếc xe đạp đã bị đánh cắp. Ban đầu cô Kim cứ nghĩ rằng cậu bé đang nói đùa, cho đến khi cậu bé bắt đầu khóc, cô mới tin là con trai đang nói thật.

Sau khi biết tin, chỉ trong vòng vài ngày, cư dân của thị trấn Sarina đã phát động một cuộc quyên góp để mua một chiếc xe đạp mới và tặng cho cậu bé Worth như một món quà sinh nhật dành cho cậu, điều này đã mang đến cho cậu bé một điều bất ngờ to lớn.

Cậu bé Worth nói với đài phát thanh truyền hình Australia rằng: “Cháu là một người xa lạ, nhưng mọi người đã tặng cho cháu một chiếc xe đạp, điều đó làm cháu rất vui”. Cậu bé nghĩ rằng thị trấn này đã rất quan tâm đến cậu.

Còn cô Kim Chapman thì chia sẻ rằng sự hào phóng của cư dân trong thị trấn đã cho cô niềm tin vào tình người.

“Điều này thật tuyệt vời. Nó cho con tôi thấy rằng có những người tốt trên thế giới này, chứ không chỉ có những người xấu lấy trộm xe đạp của trẻ em”.

“Thật tốt khi có rất nhiều người cùng nhau làm điều này vì một đứa trẻ”, cô Kim nói, “Cảm ơn cộng đồng Sarina đã biến điều này thành hiện thực”.

Thanh Vân 

Xem thêm: