Gần đây, đoạn clip biểu diễn “múa ba lê dưới mưa” của cậu bé 11 tuổi người Nigeria được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội không chỉ khiến cậu bé trở nên nổi tiếng, mà còn cho cậu cơ hội được tham gia huấn luyện tại Mỹ và nhờ đó cậu cũng có thể được đổi đời.

Cậu bé Anthony Mmesoma Madu sống tại Lagos, thành phố lớn nhất châu Phi. Dù bố mẹ cậu mong cậu trở thành mục sư sau khi lớn lên, nhưng Anthony lại rất yêu thích nhảy múa và đã học múa ba lê tại trường dạy múa miễn phí Leap of Dance.

Vào tháng 6 vừa qua, đoạn clip quay lại hình ảnh cậu bé Anthony múa bên ngoài trường đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Dù khi đó trời đang mưa, mặt đất gồ ghề và Anthony không đi giày, nhưng có thể thấy rằng cậu bé đã múa rất vui vẻ. Đến nay đoạn clip này đã có hơn 15 triệu lượt xem.

Anthony cho biết các bạn của cậu hầu hết đều không hiểu cậu đang làm gì và nghĩ rằng cậu đang nhảy điệu nhảy nước ngoài kỳ lạ nào đó. Thế nhưng cậu đã nói với trang Reuters rằng: “Khi nhảy múa, em cảm thấy mình như đang đứng trên đỉnh thế giới.”

Đoạn clip của Anthony đã khiến nhiều người quyết định quyên góp cho trường dạy múa Leap of Dance. Người sáng lập và cũng là vũ công của trường, anh Daniel Ajala Owoseni, nói rằng anh ấy sẽ sử dụng số tiền quyên góp và danh tiếng của trường để quảng bá cho bộ môn múa ba lê hiện không mấy phổ biến ở Nigeria.

Đồng thời đoạn clip này cũng đã mang đến cho Anthony một kết quả mà em không ngờ đến.

Đoàn múa ba lê cổ điển ở New York thuộc Nhà hát Ba lê Mỹ (The American Ballet Theater) đã bị thu hút bởi đoạn clip của Anthony và họ quyết định dành phần thưởng cho em, cũng như cho em cơ hội được tham gia khóa dạy trực tuyến dành cho các bạn trẻ yêu thích khiêu vũ vào mùa hè này.

Ngoài ra, Anthony còn nhận được phần thưởng “Ba lê vượt ra ngoài biên giới” (Ballet Beyond Borders) và sẽ được đến Mỹ huấn luyện vào năm sau. “Ballet Beyond Borders” là sự kiện văn hóa thường niên do Nhà hát Ba lê Rocky Mountain ở bang Montana tổ chức.

Anthony bày tỏ rằng em rất mong đợi cơ hội được đến Mỹ huấn luyện: “Em sẽ được đi máy bay, đây là điều mà em vẫn luôn mong chờ và em có được những điều này đều là nhờ múa ba lê.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: