Hai tháng trước, một cậu bé 13 tuổi ở Mỹ bị bác sĩ chẩn đoán đã chết não trong một vụ tai nạn, bố mẹ của em đã ký vào đơn đồng ý hiến tạng. Không ngờ một ngày trước khi bác sĩ rút ống thở, cậu bé đã sống lại như một kỳ tích. Cậu bé tin rằng mình đã đến thiên đường sau khi chết não và Chúa trời đã cứu sống cậu.

u bé chết não sống lại một cách thần kỳ trước khi bác sĩ rút ống thở

Cậu bé Trenton Kinley hồi sinh một cách thần kỳ sống ở quận Mobile thuộc tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Mới đây khi trả lời phỏng vấn với đài Fox, cậu bé chia sẻ rằng vào tháng 3 năm nay, cậu đến nhà bạn chơi trò đẩy xe cát, cậu ngồi cùng cháu gái 4 tuổi của bạn ở phía sau xe, còn bạn của cậu thì lái xe. Và không biết vì sao bạn của cậu đột nhiên thắng gấp, khiến phần sau xe bị lật úp. Vào lúc đó, cậu vội vàng đẩy cô bé sang bãi cỏ bên cạnh, còn mình thì không kịp thoát nên bị xe kéo phía sau đập trúng.

“Đầu của cháu bị đập vào thềm xi măng, xe kéo đè lên đầu cháu. Sau đó cháu không nhớ gì nữa cả.”

Trenton được đưa đến “Trung tâm y tế Mỹ” để cấp cứu, hộp sọ của cậu có 7 chỗ gãy.

Nhớ lại cảnh tượng lúc đó, cô Jennifer Reindl (mẹ của Trenton) rưng rưng nói: “Tôi nhìn thấy Trenton nằm trên cáng, hai chân thõng xuống, cháu đã chết 15 phút rồi.”

“Khi tim của Trenton đập trở lại, bác sĩ cho biết cháu sẽ không hồi phục như bình thường được nữa, họ nói với tôi là não của cháu đã bị hủy hoại nghiêm trọng do thiếu oxy, dù có cứu được thì cháu cũng trở thành người thực vật.”

Vài ngày sau đó, các bác sĩ tuyên bố Trenton đã bị chết não, hầu như không thể tự thở được, xung quanh cậu bé toàn là máy móc để duy trì sự sống cho cậu. Cuối cùng bố mẹ của Trenton đã đưa ra quyết định khó khăn nhất trong đời, họ ký vào đơn đồng ý hiến tạng của Trenton, bởi vì các cơ quan nội tạng của cậu bé tương thích với 5 đứa trẻ khác.

Thế nhưng, một ngày trước khi bác sĩ rút ống thở, Trenton bắt đầu có ý thức và có thể tự thở được, cậu sống lại như một kỳ tích. Hiện nay chẳng những không trở thành người thực vật, mà Trenton còn ý thức rất rõ ràng và có thể nói chuyện một cách bình thường.

MIRACLE IN MOBILE: Boy "comes back to life" after parents sign papers to donate his organs

MIRACLE IN MOBILE: Boy begins incredible recovery after parents sign papers to donate his organs. 13-year-old Trenton McKinley suffered severe brain trauma from a dune buggy accident. His family says his brain showed no activity while on life support, until the day before doctors planned to pull the plug.DONATE: https://www.facebook.com/donate/2494425870782039/10204519892592873/READ more details: http://www.fox10tv.com/story/38118879/miracle-in-mobile-boy-comes-back-to-life-after-parents-sign-paper-to-donate-his-organs

Posted by Devan Coffaro – FOX 10 on Saturday, May 5, 2018

.

Trenton chia sẻ với phóng viên của tờ Fox rằng cậu tin mình đã đến thiên đường khi rời khỏi thế gian. Cậu cho hay: “Cháu bước đi ở một cánh đồng rất rộng lớn, ngoài Chúa trời thì không có ai có thể cứu cháu được, các bác sĩ cũng nói là họ đã hết cách.”

Sự hồi phục của Trenton vượt ngoài sức tưởng tượng, cậu đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật não, hiện nay cậu không hề khác gì với các bé trai bình thường khác, hơn nữa cậu rất lạc quan và luôn hài hước. Trenton nói, nếu xoay người lại, cậu có thể dùng phần lõm trên đầu của mình để đựng đồ, cho một ít khoai tây chiên vào đó, như vậy thì “Mẹ không cần phải rửa chén nữa”.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply