Mới đây, khi các nhân viên y tế của tỉnh South Sumatra, Indonesia tiêm chủng cho một cậu bé 12 tuổi thì rất sửng sốt khi thấy tên của cậu là “ABCDEFGHIJK”, họ cứ nghĩ rằng cậu bé đang nói đùa. Thế nhưng thật sự đây đúng là tên của cậu bé được người bố thích chơi trò giải ô chữ đặt cho.

(Ảnh minh họa: Readyelements/Pixabay)

Theo truyền thông Indonesia đưa tin, tên đầy đủ của cậu bé này là “ABCDEFGHIJK Zuzu”. Do tên của em khá khó đọc nên người bố Zulfahmi của em đã đặt cho em một biệt danh khác là Adef.

Hiện nay Adef đang rất nổi tiếng trên mạng vì nhân viên y tế cảm thấy tên của em rất kỳ lạ và còn được truyền thông chụp hình lại, kể cả tên thêu trên áo của em.

Nhân viên y tế vốn nghĩ rằng cậu bé đang đùa và chỉ sau khi xác nhận với bố Zulfahmi thì mới biết được đây đúng là tên thật của cậu bé.

Anh Zulfahmi nói với truyền thông địa phương rằng trước khi vợ anh mang thai, anh đã nghĩ ra cái tên “ABCDEF GHIJK” này khi đang chơi trò chơi ô chữ và quyết định sẽ đặt nó cho con của anh trong tương lai.

Anh Zulfahmi cho biết anh luôn mơ ước trở thành một nhà văn, anh đặt cho cậu bé Adef cái tên này cũng vì hy vọng con trai có thể thay anh theo đuổi ước mơ này. Anh còn nói với “Adef” rằng có một ngày cái tên này sẽ trở nên nổi tiếng.

Ban đầu anh Zulfahmi vốn định đặt tên cho hai con trai còn lại của mình là “NOPQ RSTUV” và “XYZ” để các ký tự được liên tiếp, nhưng cuối cùng anh đã không làm thế và đặt cho các con những cái tên bình thường là Ammar và Attur.

Tờ The Sun của Anh đưa tin cho biết tại Bỉ có một đôi vợ chồng cũng đặt cho 11 người con của họ những cái tên hết sức đặc biệt, tất cả đều là tổ hợp của 4 chữ cái A, E, L và X.

Hiện gia đình này có 7 con gái và 4 con trai, lần lượt là Alex (13 tuổi), Axel (12 tuổi), Xela (11 tuổi), Lexa (10 tuổi), Xael (9 tuổi), Xeal (8 tuổi), Exla (5 tuổi), Leax (4 tuổi), Xale (2 tuổi), Elax (1 tuổi) và Alxe (6 tháng tuổi).

Họ dự kiến sẽ sinh thêm con thứ 12 của gia đình là một bé trai vào tháng 4 năm sau.

Minh Ngọc

Xem thêm: