Đối với một vệ binh danh dự đang làm nhiệm vụ cầm cờ Tổ quốc trong cuộc diễu hành thì việc cúi xuống cột dây giày là điều không thể, và một cậu bé dũng cảm đã sẵn sàng chạy vào giúp đỡ người vệ binh này.

cột dây giày, diễu hành
(Ảnh: Facebook/Arlington Police Department)

Vào đầu buổi diễu hành tại Texas được tổ chức vào tháng 7 năm nay, khi sĩ quan Jerrick Wilson đang giương cao lá cờ Mỹ một cách tự hào trong lúc Đội vệ binh danh dự của Sở Cảnh sát Arlington đang xếp hàng, thì anh chợt phát hiện ra một dây giày của mình bị tuột. Tất nhiên, anh không thể buông lá cờ ra hoặc đưa cờ cho người khác cầm hộ để cúi xuống cột dây giày, đây là hành động không được chấp nhận tại một buổi lễ trang nghiêm.

May mắn thay, cậu bé Josh Brown đang đứng gần đó cùng gia đình và sẵn sàng ra tay giúp đỡ. Cậu bé cho biết là mình khá hồi hộp khi một sĩ quan tiếp cận cậu và nhờ cậu giúp đỡ, cậu bé đã nhanh chóng đi vào và buộc lại dây giày cho vệ binh Jerrick Wilson.

Cử chỉ ngọt ngào của cậu bé Josh đã được ghi lại và được rất nhiều người cùng tham gia buổi diễu hành hôm ấy ủng hộ, và hàng ngàn người đã nhìn thấy trên các phương tiện truyền thông xã hội. Một người dân địa phương, Wendy Collins Smith rất ấn tượng trước hành động của Josh nên đã chụp hình lại và chia sẻ trên Facebook rằng: “Chúng ta cần nhiều người hơn nữa như cậu bé này trên thế giới”.

Vào ngày hôm sau, sĩ quan Jerrick Wilson đã có cơ hội gặp mặt trực tiếp để cảm ơn cậu bé Josh, anh chia sẻ: “Tôi phải đi một chặng đường dài trong cuộc diễu hành và hành động của Josh đã giúp tôi thoát khỏi nỗi lo sợ rằng chiếc giày sẽ bị tuột trong khi tôi đang mang cờ Mỹ”.

cột dây giày, diễu hành
Cậu bé Josh và sĩ quan Jerrick Wilson . (Ảnh: YouTube/WFAA)

Cảnh sát trưởng Will Johnson cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình trên Twitter và nói rằng ông có một món quà đặc biệt để tặng cho cậu bé – một chiếc huy hiệu của ông.

Sĩ quan Wilson cho biết, hành động của cậu bé Josh là một cử chỉ nhỏ, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với rất nhiều người. Và điều đặc biệt là cậu bé Josh cũng muốn trở thành một sĩ quan trong tương lai.

Ông nội của Josh, mục sư Dennis Wiles cũng khen ngợi cháu trai mình vì đã giúp đỡ cảnh sát và “tôn vinh đất nước của ông”.

Theo Inspire More
Thanh Vân

Xem thêm: