Với cái tên đặc biệt vô cùng nổi tiếng này, cậu bé sẽ không bao giờ bị mọi người quên tên. Hàng tỷ người trên thế giới mỗi ngày đều “gọi tên” cậu.

Một cặp vợ chồng người Indonesia đã đặt cho cậu con trai của mình tên là… Google, đây là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Vậy nên, có thể nói rằng, từ khi mới sinh ra, cậu bé này đã được hàng tỷ người trên thế giới biết đến.

Cậu bé “Google” sinh ra trong một gia đình ở thành phố Bekasi, miền tây Java của Indonesia vào tháng 11 năm ngoái. Trước “Google” còn có một chị gái, nhưng tên của người chị lại không đặc biệt như cậu em trai.

Cha của “Google”, anh Andi Cahya Saputra (31 tuổi) chia sẻ với truyền thông Indonesia rằng ban đầu anh muốn đặt cho con trai mình một cái tên bình thường, nhưng khi vợ anh mang thai 7 tháng, anh đã nghĩ đến việc đặt cho con cái tên liên quan đến công nghệ, với mong muốn con có một tương lai tươi sáng.

Anh Saputra ban đầu đã cân nhắc tên của các công ty công nghệ hoặc sản phẩm công nghệ như Windows, iPhone, Microsoft và iOS, nhưng cuối cùng anh đã quyết định sẽ lấy “Google” để đặt tên cho con.

(Ảnh: kumparan.com)

Lúc đầu vợ anh Saputra không thích cái tên này, và cô đã rất xấu hổ khi gọi con trai bằng cái tên đó trong 3 tháng đầu sau khi sinh con, cô chỉ gọi cậu bé là “em trai”. Nhưng sau đó cô ngày càng thích cái tên ấy hơn và hy vọng con trai mình sau này sẽ trở thành “lãnh đạo” của nhiều người.

Cô nói rằng một số người thân của cô vốn ban đầu cũng không sẵn lòng gọi tên con trai mình là “Google”, nhưng sau đó họ đã chấp nhận điều này. Và cô không quan tâm đến việc người ngoài bình luận như thế nào về tên của con trai mình.

Cô cho biết nhiều người đã nói đùa rằng họ nên đặt tên cho đứa con thứ ba là “WhatsApp”.

“Tôi không quan tâm đến ý kiến ​​của họ vì họ không biết ý nghĩa thực sự của tên con trai chúng tôi.”

Anh Saputra chia sẻ rằng anh đã nói với cha mình là: “‘Google’ có ý nghĩa rất lớn, bởi vì con hy vọng rằng ‘Google’ có thể giúp đỡ nhiều người và trở thành một người hữu ích cho người khác”.

Thanh Vân

Xem thêm: