Cậu bé O’Neal Mahmoud 3 tuổi người Israel sinh ra trong một gia đình nói tiếng Ả Rập. Cậu bé chưa từng học tiếng Anh hay ngoại ngữ nào khác mà lại có thể nói tiếng Anh lưu loát bằng giọng Anh, điều này khiến các chuyên gia không thể nào lý giải được cũng như khiến mọi người không khỏi hoài nghi việc liệu cậu bé có mang theo ký ức từ tiền kiếp khi đầu thai hay không?

Theo tờ “The Times of Israel”, bé O’Neal và gia đình sống ở Golan Heights, mọi người trong nhà đều không biết nói tiếng Anh. Đến năm 2 tuổi cậu bé mới biết nói, nhưng kỳ lạ là cậu bé thường xuyên nói câu “Ôi Chúa tôi!” (Oh My Goodness) bằng tiếng Anh, nhưng cậu bé chưa từng ra nước ngoài, trong làng cũng không có ai biết nói như vậy cả.

Ông nội của O’Neal là ông Yahya Shams cho biết: “Tôi không hiểu được chữ nào cả. Đôi khi tôi sẽ nói với cháu: ‘Yes, okay’, nhưng tôi cũng không biết cháu đang nói gì.”

Cậu bé Israel bẩm sinh biết nói tiếng Anh

Còn bố mẹ của O’Neal thì chia sẻ rằng cậu bé còn nói được những chữ phức tạp hơn, ví dụ như: motocycle, rectangle, waterfall…, nhưng lại không biết nói những chữ này bằng tiếng Ả Rập.

Một chuyên gia trị liệu ngôn ngữ và ngôn ngữ lâm sàng sau khi kiểm tra O’Neal, ông cho biết, trình độ tiếng Anh của cậu bé tương đương với một em bé 3 tuổi trong gia đình nói tiếng Anh, nhưng trình độ tiếng mẹ đẻ của mình là tiếng Ả Rập thì lại kém xa so với tiếng Anh.

Do trình độ tiếng Ả Rập của O’Neal kém xa các trẻ cùng tuổi khác nên cậu bé được gia đình cho đi học ở trường mẫu giáo có giáo viên nói tiếng Anh, nhưng cậu bé vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp với bố mẹ và bạn bè. Gia đình của O’Neal lo lắng rằng nếu tiếng Ả Rập không tiến bộ thì có thể cậu bé sẽ rất khó hòa nhập được với dân làng.

Cậu bé Israel bẩm sinh biết nói tiếng Anh

Mới đây, câu chuyện về O’Neal đã được đưa tin trên đài truyền hình Israel. Một chuyên gia cố vấn đài truyền hình cho biết, có thể là cậu bé O’Neal có siêu năng lực trong việc sử dụng ngôn ngữ lạ, đây là hiện tượng bí ẩn khi một người biết nói thứ tiếng mà không qua phương pháp học tự nhiên.

Còn có chuyên gia khác cho hay, phát âm của O’Neal thuộc nhóm “người Pakistani ở miền Nam London”, đây có thể là do luân hồi và việc đầu thai, cũng chính là tư tưởng cốt lõi trong tín ngưỡng của O’Neal và gia đình.

פנים אמיתיות – תעלומת הילד הדרוזי

הסיפור שישאיר אתכם ללא מילים!הוא לא הוציא מילה עד גיל שנתיים וחצי, ואז ביום אחד – פתח את הפה והחל לדבר אנגלית שוטפת במבטא בריטי! משפחתו בכלל לא יודעת את השפה, ולאף אחד אין הסבר הגיוני. פנים אמיתיות עם אמנון לוי – חמישי אחרי החדשות בערוץ עשר. לקטעים נוספים>>>www.10.tv/panim

Posted by ‎ערוץ עשר‎ on Tuesday, 29 May 2018

.
Ngọc Trúc

Xem thêm: